Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Bị cách ly tại nhà, 'sợ ảnh hưởng gia đình' nam thanh niên trốn ra ngoài thuê trọ, tiếp xúc nhiều người

Mặc dù đang trong thời gian buộc phải cách ly để phòng chống Covid-19, nhưng nam thanh niên đã đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người, gây tâm lý lo lắng cho người dân.

Sáng nay (5/8), Công an xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk đã triệu tập Nguyễn Hữu Quyết, 19 tuổi, trú thôn 13, xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk để xử lý về hành vi không tuân thủ việc cách ly phòng, chống dịch Covid - 19 theo quy định. Mức xử phạt hành chính hành vi này nằm ở khung từ 2 - 5 triệu đồng.

Bị cách ly tại nhà, 'sợ ảnh hưởng gia đình' nam thanh niên trốn ra ngoài thuê trọ, tiếp xúc nhiều người
Anh Nguyễn Hữu Quyết làm việc với công an

Theo thông tin ban đầu, ngày 28-7, một người bạn của anh Quyết từ TP Đà Nẵng về quê ở Đắk Lắk. Anh Quyết đã có nhiều lần ở chung và tiếp xúc gần với người bạn này.

Do có yếu tố dịch tễ, sau khi người bạn được đưa đi cách ly tập trung, ngày 2-8 UBND xã Ea Tiêu đã ra quyết định áp dụng biện pháp cách ly tại nhà đối với anh Quyết. Tuy nhiên, sợ ảnh hưởng đến gia đình, anh Quyết ra ngoài thuê trọ ở và thường xuyên đi đến nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người, gây tâm lý hoang mang, lo lắng cho người dân.

Ông Hồ Viết Hùng - Phó Chủ tịch UBND xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin cho biết, với hành vi không chấp hành cách ly, Nguyễn Hữu Quyết sẽ bị cơ quan chức năng xử phạt mức từ 2 - 5 triệu đồng theo Khoản b, Điểm 1, Điều 10, Nghị định 176 của Chính phủ xử phạt trong lĩnh vực y tế. Quyết định và mức xử phạt sẽ được thực hiện ngay trong chiều nay (5/8).

Đến 5/8, ở Đắk Lắk đã ghi nhận 3 ca dương tính với SARS-CoV2, đều là những trường hợp trở về từ Đà Nẵng. Để phòng chống dịch, Đắk Lắk đang thực hiện cách ly thành phố Buôn Ma Thuột trong 14 ngày, bắt đầu từ 0h ngày 3/8 – 16/8/2020; phong tỏa một số tuyến phố nơi nghi nhận các trường hợp nhiễm bệnh. Ngành y tế Đắk Lắk cũng đã rà soát đưa hàng nghìn người liên quan đến các ca bệnh, người từ vùng có dịch về, thực hiện cách ly tại các khu cách ly tập trung để phòng chống dịch Covid - 19.

HP (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/bi-cach-ly-tai-nha-so-anh-huong-gia-dinh-nam-thanh-nien-tron-ra-ngoai-thue-tro-tiep-xuc-nhieu-nguoi-tintuc696070
Loading...