Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Bị bạn nhậu kích động, một phụ nữ về từ vùng dịch Hàn Quốc bỏ trốn nơi cách ly

Ngày 29/2, UBND xã Phong Lạc, huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) đã có báo cáo về việc một người phụ nữ trở về từ vùng dịch Deagu (Hàn Quốc) đã trốn khỏi nơi cư trú.

Theo thông tin ban đầu, ngày 25/2 vừa qua, một người phụ nữ có tên V.T.H. (32 tuổi) đã xuất phát từ sân bay Incheon (Hàn Quốc) về sân bay Cần Thơ. Khi đến Cần Thơ, bà H. thuê xe từ sân bay để di chuyển về nhà mẹ ruột là bà N.T.U. (ngụ ấp Tân Thành, xã Phong Lạc).

Nắm được thông tin, khoảng 16h30 cùng ngày, ngành chức năng xã Phong Lạc đã đã đến kiểm tra, nắm thông tin và tiến hành kiểm tra y tế với bà H. Tại thời điểm kiểm tra, sức khỏe bà H. bình thường. Dù vậy, cơ quan chức năng vẫn yêu cầu cách ly bà H. tại gia đình trong vòng 14 ngày.

Trưa 27/2, tổ công tác của UBND xã phối hợp cùng Trung tâm Y tế huyện làm việc với bà H. và vận động người phụ nữ này đi cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Cà Mau. Lúc này, bà H. đã đồng ý đi cách ly theo quy định.

Bị bạn nhậu kích động, một phụ nữ về từ vùng dịch Hàn Quốc bỏ trốn nơi cách ly
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Trần Hồng Quân làm việc với huyện Trần Văn Thời về vụ việc của bà H.

Tuy nhiên, đến khoảng 15h30 phút cùng ngày, khi ngồi nhậu cùng bạn bè tại nhà mẹ ruột, do bị kích động bà H. đã quyết định "bẻ kèo", từ chối cách ly tập trung. Nhận thấy việc tuyên truyền không đạt hiệu quả nên tổ công tác xin ý kiến cơ quan chuyên môn để tiến hành cách ly bắt buộc với người phụ nữ này. Đồng thời, cử lực lượng giám sát tại nhà bà U.

Sáng 28/2, ngành chức năng tiếp tục đến nhà để tuyên truyền vận động bà H. Tuy nhiên, khi đến nơi, bà U. cho biết con gái đã được bạn đón đi bằng xe ôtô 7 chỗ vào rạng sáng cùng ngày.

Đến khoảng 21h30 tối cùng ngày, tổ công tác một lần nữa đến nhà bà U. để vận động đưa bà H. cách ly thì được người nhà cho biết người phụ nữ trên đã về đến Hàn Quốc.

Nhận thấy đây là một sự việc khá nghiêm trọng, Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết Chủ tịch UBND tỉnh này vừa có ý kiến chỉ đạo đình chỉ công tác trong 7 ngày đối với Chủ tịch UBND xã Phong Lạc và Trưởng trạm Y tế xã này để làm rõ trách nhiệm.

Thiên Bình (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/bi-ban-nhau-kich-dong-mot-phu-nu-ve-tu-vung-dich-han-quoc-bo-tron-noi-cach-ly-tintuc668786
Loading...

Loading...