Xã hội

Bệnh viện Xanh Pôn bác thông tin bé 3 tuổi bị bạo hành sắp phẫu thuật

Theo đại diện bệnh viện, cháu bé vẫn đang ở trong tình trạng nặng, hôn mê, thông tin bệnh nhi chuẩn bị được phẫu thuật là sai sự thật.

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ thông tin đinh đóng vào đầu bé A đang có hiện tượng viêm mủ nên có nguy cơ nguy hiểm. Vì vậy, các bác sĩ đã tiến hành hội chẩn và sẽ sớm phẫu thuật lấy đinh ra.

Nguồn tin còn cho biết, hiện tại bệnh viện đã chuẩn bị các phương án đảm bảo an toàn cho cháu bé, ngay cả việc xét nghiệm máu của bố cháu để sẵn sàng cho cháu máu khi cần. Ngoài ra, các hội nhóm hỗ trợ máu cũng kêu gọi mọi người ở trạng thái sẵn sàng khi cần có thể ngay lập tức vào bệnh viện để chi viện máu.

Tuy nhiên, Chiều 26/1, một đại diện Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội) cho biết, thông tin bệnh viện chuẩn bị phẫu thuật cho bé Đ.N.A (3 tuổi, Thạch Thất, Hà Nội) clà không đúng sự thật. Theo đó, cháu bé vẫn đang ở trong tình trạng hôn mê, được điều trị tích cực tại khoa Hồi sức cấp cứu Nhi của bệnh viện.

Khi hỏi về thông tin bệnh nhi A sẽ sớm được phẫu thuật rút đinh do bị có hiện tương viêm mủ? vị này cho biết: "Hiện, bé vẫn đang hồi sức. Trong trường hợp bé có tiến triển gì mới chúng tôi sẽ thông tin sớm nhất".

Bệnh viện Xanh Pôn bác thông tin bé 3 tuổi bị bạo hành sắp phẫu thuật
Khu vực Khoa Hồi sức cấp cứu nhi, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, nơi cháu bé đang điều trị - Ảnh: N.Liên

Tối 22/1, ông nội của bé A. chia sẻ với VietNamNet, bác sĩ thông báo cháu vẫn chưa có chuyển biến. Bệnh viện đẫ lấy máu xét nghiệm, nhưng chưa thông tin về thời gian phẫu thuật. Hiện bé được bố và ông nội thay phiên chăm nuôi, sau một vài ngày sẽ đổi ca, yêu cầu người vào chăm cháu phải test PCR âm tính. Do Khoa giới hạn người, những người thân khác chưa thể vào thăm bé.

Thời gian gần đây, mạng xã hội liên tục xuất hiện các tin đồn liên quan đến tình trạng sức khỏe của bé A., có lúc là tin đồn em bé đã tử vong, có lúc lại đồn ca phẫu thuật lấy đinh khỏi sọ não em bé đã thực hiện thành công.

Theo bà Trần Liên Hương, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, nếu cháu bé có tiến triển mới, bệnh viện sẽ cung cấp thông tin sớm nhất.

Trước đó, vào ngày 20/1, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Trung Huyên (30 thổi, ở Thôn 5, xã Thạch Hòa, Thạch Thất, Hà Nội) về tội giết người; ra lệnh tạm giam trong thời gian 4 tháng.

Theo đó, cơ quan CSĐT Công an Thành phố Hà Nội xác định Huyên đã có hành vi "Giết người" theo Điều 123 - Bộ luật Hình sự.

Theo lời khai ban đầu, sáng ngày 17/1, trong lúc người yêu vắng nhà, Huyên đã dùng tay tát nhiều lần vào mặt bé A. Thấy bé khóc, Huyên tiếp tục dùng 1 quả tạ loại 2kg đóng 9 chiếc đinh dài khoảng 2,1cm vào xung quanh đỉnh đầu bé. Đến chiều 17/1, thấy con sức khỏe yếu, buồn nôn, không đứng vững, mẹ bé A. đã gọi xe đưa con đến Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất. 

Trước đó, từ tháng 10/2021 đến tháng 12/2021, Huyên từng nhiều lần bạo hành, khiến bé A. nhập viện cấp cứu như mua thuốc diệt cỏ về pha với nước ngọt cho bé uống; bỏ 2 chiếc đinh vít vào miệng rồi đổ nước, bắt bé uống; đánh gãy tay phải của trẻ,…

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/benh-vien-xanh-pon-bac-thong-tin-be-3-tuoi-bi-bao-hanh-sap-phau-thuat-tintuc807343