Xã hội

Bệnh viện Quốc tế City tiếp tục tạm ngưng hoạt động

Bệnh viện Quốc tế City từng tiếp nhận và điều trị cho hai bệnh nhân 449 và 450 được xác định mắc COVID-19.

Sáng 4/8, Bệnh viện Quốc tế City (TP.HCM) có thông báo để bảo đảm sức khỏe cho người dân cũng như nhân viên bệnh viện, bệnh viện sẽ tiếp tục tạm ngưng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.

“Bệnh viện sẽ tiếp tục cập nhật thông tin đến quý khách trong thời gian sớm nhất. Chúng tôi thành thật cáo lỗi và mong quý khách thông cảm vì những bất tiện này”, thông báo mới nhất của bệnh viện nêu.

Đây là lần thứ 3 bệnh viện thông báo tạm ngưng hoạt động sau khi tiếp nhận, điều trị hai trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là BN490 và BN450.

Trước đó, sáng 29/7, Ban giám đốc Bệnh viện Quốc tế City (phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân) có thông báo chính thức phong tỏa các lối đi chính và thông báo tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhân mới trong 3 ngày (29-31/7).

Bệnh viện Quốc tế City tiếp tục tạm ngưng hoạt động  - ảnh 1 Nhân viên y tế đang tiến hành khử trùng các khu vực phòng bệnh của Bệnh viện Quốc tế City. Ảnh: MT

Sau đó, ngày 31/7, ông Tăng Chí Thượng - phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM - yêu cầu bệnh viện tiếp tục tạm ngưng hoạt động khám và tiếp nhận người bệnh mới khi có kết quả xét nghiệm lần 1 của tất cả nhân tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân COVID-19 (F1) và F2; kết quả kiểm tra khu cách ly bệnh viện, vệ sinh khử khuẩn; kết quả đánh giá tiêu chí bệnh viện an toàn phòng chống dịch COVID-19...

Ông Thượng giao các phòng ban, Trung tâm kiểm soát bệnh tật đánh giá lại nguy cơ tại Bệnh viện quốc tế City và tham mưu cho giám đốc Sở Y tế xem xét, kiến nghị Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM xem xét việc phong tỏa Bệnh viện Quốc tế City hay không.

HL (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/benh-vien-quoc-te-city-tiep-tuc-tam-ngung-hoat-dong-tintuc695864
Loading...