Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Bệnh viện Quân y 4 (Bình Dương) dỡ bỏ cách ly y tế và hoạt động trở lại

Sau khi sản phụ nghi mắc COVID-19 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, Bệnh viện Quân y 4 của Quân Đoàn 4 đã dỡ bỏ cách ly y tế và hoạt động trở lại.

Sáng 6/6, Đại tá, bác sĩ cao cấp Nguyễn Văn Chiến, Giám đốc Bệnh viện Quân y 4 của Quân Đoàn 4 (thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương) thông tin, sản phụ nghi mắc COVID-19 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Bệnh viện đã dỡ bỏ cách ly y tế và hoạt động trở lại.

Trước đó, ngày 5/6, Bệnh viện Quân y 4 tiếp nhận một sản phụ chuẩn bị sinh, trong quá trình làm các xét nghiệm nhanh thì phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh viện đã thực hiện các biện pháp phòng dịch COVID-19 và cùng Trung tâm Y tế thành phố Dĩ An khoanh vùng, truy vết những người tiếp xúc gần với sản phụ để cách ly theo quy định.

Bệnh viện Quân y 4 (Bình Dương) dỡ bỏ cách ly y tế và hoạt động trở lại
Ngày 5/6, qua xét nghiệm nhanh, bệnh viện phát hiện sản phụ dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh viện cũng thông báo tạm dừng hoạt động cấp cứu và khám bệnh; phong tỏa các nơi sản phụ đi qua và phun khử khuẩn toàn bộ khu vực tiếp nhận bệnh, phòng bệnh.

Sáng 6/6, sau khi có kết quả xét nghiệm của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương, bệnh viện đã dỡ bỏ cách ly, hoạt động trở lại.

Bệnh viện Quân y 4 (Bình Dương) dỡ bỏ cách ly y tế và hoạt động trở lại - 1
Lực lượng chiến sĩ Quân đoàn 4 phun khử khuẩn khu vực trước và trong bệnh viện.

Cũng trong sáng 6/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương thông tin, 42 trường hợp F1 của BN8540 và BN8541 (nhân viên Công ty Sản xuất và Thương mại Phúc Đạt ở thành phố Dĩ An) đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Hai bệnh nhân này là F1 của BN8113 (hiện đang cách ly điều trị tại Hà Nội).

Theo Thiên Lý (Vov.vn)


>> Bình Dương thông báo khẩn tìm người liên quan đến chuỗi lây nhiễm COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh
>> Bình Dương ra thông báo khẩn tìm người đến 17 địa điểm liên quan đến 4 ca mắc Covid-19
>> Bình Dương ra thông báo khẩn tìm người sau khi phát hiện 2 ca dương tính SARS-CoV-2


https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/benh-vien-quan-y-4-binh-duong-do-bo-cach-ly-y-te-va-hoat-dong-tro-lai-863871.vov