Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Bệnh viện Mắt TP.HCM dừng khám bệnh vì Covid-19

Bệnh nhân mới nhiễm Covid-19 vào Bệnh viện Mắt TP.HCM thăm người thân. Bệnh nhân này đi ăn ở quán lẩu dê mà bệnh nhân 1979 - nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất từng đến ăn.

Theo ghi nhận, trong sáng ngày 11/2, cổng nhận bệnh mặt đường Bà Huyện Thanh Quan, đường Nguyễn Thông của Bệnh viện Mắt TP.HCM đóng kín.

Phía mặt đường Nguyễn Thông, Bệnh viện Mắt TP.HCM dán chi chít thông báo với nội dung: Do tình hình dịch bệnh khẩn cấp, Bệnh viện Mắt chỉ nhận những trường hợp cấp cứu. Bệnh viện Mắt tạm ngưng khám bệnh dịch cho tới khi có thông báo mới.

Bệnh viện Mắt TP.HCM dừng khám bệnh vì Covid-19
Người dân đi khám mặt được "cò" giới thiệu qua phòng mạch tư.
Bệnh viện Mắt TP.HCM dừng khám bệnh vì Covid-19 - 1
Bệnh viện Mắt TP.HCM dừng hoạt động khám bệnh do tình hình Covid-19

Trước đó, từ đêm 10/2 đến sáng 11/2, Bệnh viện Mắt TP.HCM đã tổ chức lấy mẫu cho khoảng 1.000 người, gồm hơn 800 cán bộ nhân viên và toàn bộ bệnh nhân nội trú vì trước đó ca bệnh nhiễm Covid-19 mới vào bệnh viện này. Bệnh nhân nhiễm Covid-119 mới này trong thời gian thăm bệnh ở Bệnh việ Mắt có ghé qua căn tin của bệnh viện.

Thông tin ban đầu cho biết, ca bệnh F0 này cùng chồng (cũng đã mắc bệnh) từng đi ăn lẩu dê ở quán lẩu dê mà bệnh nhân 1979 - nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất từng đến ăn. Vào ngày 2 và, bệnh nhân đến Bệnh viện Mắt TP.HCM thăm người thân.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)


>> Hà Nội ghi nhận thêm ca nghi nhiễm Covid-19 là bé trai 2 tháng tuổi
>> Phát hiện bà bán tỏi 70 tuổi dương tính với Covid-19 khi đi mổ ruột thừa


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/benh-vien-mat-tphcm-dung-kham-benh-vi-covid-19-tintuc737264