Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Bệnh viện Dã chiến số 3 Hải Dương đã sẵn sàng đón bệnh nhân Covid-19

Bệnh viện Dã chiến số 3 sẽ điều trị các bệnh nhân COVID-19 nhẹ để giảm tải số lượng cho hai bệnh viện dã chiến 1 và 2.

Bệnh viện Dã chiến số 3 Hải Dương đặt tại trường Đại học Sao đỏ cơ sở 2, TP.Chí Linh, có tổng số 239 giường bệnh. Hiện, 116 cán bộ y tế đã sẵn sàng nhận nhiệm vụ, đón bệnh nhân Covid-19 đến điều trị. Các trang thiết bị cơ bản được lắp đặt nhờ sự hỗ trợ của các bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và Bệnh viện Bạch Mai.

Theo dự kiến, Bệnh viện Dã chiến số 3 sẽ chỉ tập trung điều trị bệnh nhân Covid-19 nhẹ và vừa, để giảm tải áp lực cho Bệnh viện Dã chiến số 1 và 2.

Một số trang thiết bị cơ bản của Bệnh viện Dã chiến số 3 đã được bổ sung và lắp đặt. Bệnh viện Bạch Mai đã điều xe X-quang di động từ Quảng Ninh về đây. Những ngày qua, được sự giúp đỡ và chuyển giao kỹ thuật của Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, các thầy thuốc được tăng cường về Bệnh viện Dã chiến số 3 đã học tập, nhận chuyển giao kỹ thuật, vận hành thử bệnh viện.

Bệnh viện Dã chiến số 3 Hải Dương đã sẵn sàng đón bệnh nhân Covid-19
Nội quy bên ngoài khu vực bệnh viện

Ngày 20/2, tỉnh Hải Dương chỉ ghi nhận thêm 6 ca mắc COVID-19. Những trường hợp này đều là F1 và được cách ly. Trong khi đó, theo TS Vũ Minh Điền, Phó giám đốc Trung tâm chống dịch Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương được tăng cường hỗ trợ Bệnh viện Dã chiến số 1 đặt tại TTYT Chí Linh, hiện nay bệnh viện đang điều trị 198 bệnh nhân. Sức khỏe của các bệnh nhân đều ổn định. Dự kiến, trong những ngày tới, Bệnh viện Dã chiến số 1 sẽ công bố hơn 100 bệnh nhân khỏi bệnh.

Bệnh viện Dã chiến số 3 Hải Dương đã sẵn sàng đón bệnh nhân Covid-19 - 1
Khu vực bên ngoài Bệnh viện Dã chiến 3

Còn tại Bệnh viện Dã chiến số 2 đang điều trị 280 bệnh nhân trên tổng số 660 giường bệnh. Theo dự kiến, Bệnh viện Dã chiến số 3 sẽ chỉ tập trung điều trị bệnh nhân COVID-19 nhẹ và vừa để giảm tải áp lực cho Bệnh viện Dã chiến số 1 và 2.

Trong tương lai, nếu còn bệnh nhân COVID-19 ở Hải Dương, Bệnh viện Dã chiến số 3 sẽ trở thành cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19. TTYT TP Chí Linh và Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương sẽ trở lại hoạt động khám chữa bệnh bình thường mới, đáp ứng nhu cầu được khám, chữa bệnh của nhân dân trên địa bàn.

HP (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/benh-vien-da-chien-so-3-hai-duong-da-san-sang-don-benh-nhan-covid-19-tintuc739087