Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Bệnh viện Bạch Mai: Chúng tôi không đơn độc trên mặt trận chống dịch COVID-19

Sau khi Bộ Y tế thông báo có 2 cán bộ Bệnh viện Bạch Mai mắc bệnh COVID-19, Bệnh viện Bạch Mai đã chia sẻ lời cảm ơn của hơn 3.000 cán bộ, nhân viên y tế của bệnh viện tới sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Y tế,bạn bè, đồng nghiệp, người thân, người bệnh… trong cả nước.

Lời cảm ơn đã được đăng trang trọng trên website của Bệnh viện Bạch Mai ngày hôm nay 23/3/2020.

"Sau khi Bộ Y tế thông báo có 02 cán bộ Bệnh viện Bạch Mai dương tính với COVID-19, chúng tôi đã nhận được rất nhiều lời động viên, chia sẻ từ lãnh đạo Bộ Y tế,bạn bè, đồng nghiệp, người thân, người bệnh… trong cả nước. Bên cạnh đó, có những hành động thiết thực, chia lửa với chúng tôi bằng việc trao tặng Bệnh viện Bạch Mai những trang thiết bị bảo hộ chống dịch như: quần áo chống dịch, cồn khử khuẩn, găng tay, khẩu trang vải, khẩu trang y tế, mũ, kính chống dịch… 

Đây là những món quà có giá trị động viên tinh thần vô cùng to lớn đối với chúng tôi. Vậy là những chiến sĩ áo trắng không đơn độc trên mặt trận chống dịch.

Bệnh viện Bạch Mai: Chúng tôi không đơn độc trên mặt trận chống dịch COVID-19
Cán bộ y tế Bệnh viện Bạch Mai:Chúng tôi không đơn độc trên mặt trận chống dịch COVID-19

Ngay khi dịch bệnh mới bắt đầu, Bệnh viện đã chủ trương xây dựng một kịch bản kế hoạch chi tiết với việc đưa tòa nhà 9 tầng vừa xây xong vào sử dụng làm nơi sẵn sàng đáp ứng cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới khi có nhu cầu và là nơi để nhân viên y tế tiếp xúc với người bệnh được cách ly an toàn tại bệnh viện. 

Khi có 2 cán bộ bệnh viện dương tính với COVID-19, được sự cho phép của Bộ Y tế, Bệnh viện Bạch Mai lập tức phối hợp với Trung tâm kiểm dịch Hà Nội triển khai mọi quy trình theo đúng quy định và thực hiện khử khuẩn. Các nhân viên y tế tiếp xúc trực tiếp với ca bệnh số 86 và 87 được sắp xếp cách ly tại khu nhà mới 9 tầng. 

Tại đây, những người phải cách ly được bố trí theo dõi chuyên môn y tế sát sao, được chăm sóc về thể chất cũng như tinh thần trong điều kiện tốt nhất. Trong lần xét nghiệm thứ nhất, tất cả các mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính. Chúng tôi đang chuẩn bị cho xét nghiệm lần 2. Các cán bộ y tế tại khu vực cách ly hiện vẫn đang khỏe mạnh và nóng lòng mong sớm hết thời hạn cách ly để trở lại mặt trận cùng các đồng nghiệp chống dịch COVID-19.

Nhân dịp này, hơn 3.000 cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai xin gửi lời cảm ơn trân quý nhất đến Bộ Y tế, bạn bè, đồng nghiệp, người thân, người bệnh… trong cả nước đã luôn tin tưởng, sát cánh và động viên để những chiến sĩ áo trắng chúng tôi yên tâm trên mặt trận bảo vệ sức khỏe nhân dân, đẩy lùi "giặc" COVID-19!".

Theo P.V (Giadinh.net.vn) 

http://giadinh.net.vn/y-te/benh-vien-bach-mai-chung-toi-khong-don-doc-tren-mat-tran-chong-dich-covid-19-20200323144324367.htm
Loading...

Loading...