Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Bệnh viện Bạch Mai cách ly 19 nhân viên y tế tiếp xúc ca Covid-19

Bệnh viện Bạch Mai đang cách ly 19 y bác sĩ do tiếp xúc với ca bệnh 3491 là bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện K.

Chiều 11/5, GS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, 19 nhân viên y tế đang được cách ly tại tầng 9, Trung tâm Khám bệnh theo yêu cầu. Trong số này có bác sĩ khám chuyên khoa nội tiết, bác sĩ siêu âm tim, bác sĩ chuyên khoa tim mạch, điện tim, nhân viên lấy mẫu máu…

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, ngày 4 - 5/5, Bệnh viện Bạch Mai đã chủ động lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà người bệnh, tất cả đều âm tính.

Để đảm bảo an toàn, sáng 11/5 bệnh viện đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm cho 19 nhân viên y tế có tiếp xúc với ca mắc COVID-19, kết quả lần 2 đều âm tính. Tuy nhiên, 19 nhân viên này vẫn sẽ tiếp tục cách ly đủ số ngày theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Bệnh nhân 3491 vừa được Bộ Y tế công bố trưa nay. Bệnh nhân là nam, 68 tuổi, quê ở Trực Ninh, Nam Định, điều trị tại Khoa Ngoại Tiết Niệu, Bệnh viện K.

Bệnh nhân nhập viện tại Bệnh viện K từ ngày 27/4 với chẩn đoán nghi ung thư tiền liệt tuyến. Ngày 28/4, bệnh nhân được con trai đưa sang Bệnh viện Bạch Mai khám tim mạch để đánh giá tình trạng sức khỏe trước khi sinh thiết theo chỉ định của bác sĩ. Đến buổi chiều thì quay lại viện Bệnh viện K cơ sở Tân Triều sau khi có đầy đủ kết quả (đi xe ô tô Grab, taxi). 

Từ ngày 27/4, Bệnh viện K tiếp nhận một trường hợp từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương chuyển sang. Từ trường hợp này sau đó đã lây cho ít nhất 13 bệnh nhân điều trị trong viện và nhiều người nhà.

HL (Nguoiduatin.vn)


>> Hỏa tốc: Bộ Y tế yêu cầu rà soát, cách ly người đến, điều trị tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều từ 22/4-6/5
>> Hà Nội thêm 1 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 ở BV K Tân Triều, là học sinh chẩn đoán bị ung thư
>> 2 mẹ con ở Hưng Yên nhiễm Covid liên quan tới ổ dịch ở Bệnh viện K, đi làm ở công ty
>> Người đàn ông ở chung cư Đại Thanh đã đi những đâu trước khi dương tính SARS-CoV-2?
>> Video: 200 suất cơm mỗi ngày tặng Viện K chống dịch


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/benh-vien-bach-mai-cach-ly-19-nhan-vien-y-te-tiep-xuc-ca-covid-19-tintuc757472