Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Bệnh nhân 'siêu lây nhiễm' số 34 ở Bình Thuận đã âm tính hai lần

Sau hơn ba tuần điều trị, bệnh nhân 'siêu lây nhiễm' số 34 tại Bình Thuận hai lần kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV.

Theo VnExpress.net, "bệnh nhân 34", doanh nhân Đặng Thị Lynh Trang, 51 tuổi, sống tại TP Phan Thiết, Bình Thuận. Theo Bộ Y tế, hiện bệnh nhân này tỉnh, không sốt, không ho, không khó thở, ăn uống được. Bà có kết quả xét nghiệm hai lần âm tính với nCoV, gần nhất vào hôm 30/3.

Bà này được coi là trường hợp "siêu lây nhiễm" khi trực tiếp và gián tiếp lây cho nhiều người bao gồm chồng, con cháu, nhân viên, giúp việc, đối tác ở TP HCM và đồng nghiệp đối tác.

Trong nhóm 9 người điều trị ở Bình Thuận, phần lớn có kết quả xét nghiệm âm tính hai lần.

Ba người TP HCM bị lây, đã khỏi bệnh xuất viện hôm qua. 

Bệnh nhân 'siêu lây nhiễm' số 34 ở Bình Thuận đã âm tính hai lần
Ảnh minh họa

Theo thông tin từ Bộ Y tế, sáng ngày 2/4 Việt Nam vừa ghi nhận thêm 4 ca mắc COVID-19 mới, nâng tổng số ca nhiễm bệnh của nước ta lên 222 người.

Trong 4 người này, có 1 ca là người nhà đi chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai, 3 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây lan trong cộng đồng. Cả 4 bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, cơ sở 2.

Bên cạnh đó, theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn - Trưởng tiểu Ban Điều trị, đến nay đã có 63 ca mắc COVID-19 ở nước ta đã khỏi bệnh/xuất viện. Các bệnh nhân còn lại đang được điều trị tại 23 cơ sở y tế. Đa số trong tình trạng sức khoẻ ổn định.

Về diễn tiến sức khỏe 4 bệnh nhân nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, liên tục trong những ngày qua, các bác sĩ của Bệnh viện cùng các chuyên gia đầu ngành trong Tổ chuyên gia của Bộ Y tế đã hội chẩn, nỗ lực chăm sóc và điều trị nên hiện tại có nhiều bệnh nhân sức khoẻ tiến triển tốt lên.

Trong đó bệnh nhân số 26 (bệnh nhân người Anh, 69 tuổi) đã bỏ máy thở, rút ống nội khí quản và đang được theo dõi; 3 bệnh nhân còn lại, trong đó có 1 ca ECMO và 1 ca thở máy, 1 ca thở máy không xâm nhập đang tiến triển tốt lên, riêng ca ECMO đang chuẩn bị cai ECMO, chuyển sang thở máy.

Đã có 2 trong số 4 bệnh nhân nặng này đến nay có kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần với virus gây bệnh COVID-19.

HP (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/benh-nhan-sieu-lay-nhiem-so-34-o-binh-thuan-da-am-tinh-hai-lan-tintuc673970
Loading...