Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Bệnh nhân 'siêu lây nhiễm' cùng nhiều thành viên trong gia đình xuất viện

"Bệnh nhân 34" cùng chồng, con, dâu, cháu, bà sui gia, nhân viên, hôm nay xuất viện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận. 

Các bệnh nhân 34 và 37, 38, 40, 41, 42, 43, được lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận trao giấy chứng nhận sức khỏe, hoàn tất thủ tục xuất viện.

Tối qua, cả 7 người có kết quả xét nghiệm nCoV âm tính lần thứ ba liên tiếp.

Bác sĩ Nguyễn Văn Thành, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận, cho biết các bác sĩ điều trị bệnh nhân theo phác đồ của Bộ Y tế, chủ yếu là điều trị theo triệu chứng. Trong 10 ngày qua, họ không còn sốt và các triệu chứng lâm sàng khác. 

Hai bệnh nhân còn tiếp tục điều trị là 36 - người giúp việc của gia đình "bệnh nhân 34", xét nghiệm vẫn dương tính; và số 44 - con trai "bệnh nhân 37". Em bé này mới xét nghiệm âm tính lần đầu.

Bệnh nhân 'siêu lây nhiễm' cùng nhiều thành viên trong gia đình xuất viện
Trước khi ra viện, bệnh nhân thứ 34 tặng hoa, cảm ơn các y, bác sĩ Bệnh viện đa khoa Bình Thuận tận tình cứu chữa suốt thời gian qua. Ảnh: VnExpress.net

Thủ tục xuất viện diễn ra chưa đầy 10 phút. Trước khu cách ly, hai xe y tế đã chờ sẵn. Trừ "bệnh nhân 37" cũng có kết quả âm tính lần 3. Tuy nhiên, người này có con bị nhiễm Covid-19 đang điều trị nên xin ở lại cùng con cho đến khi khỏi bệnh.

Bà Đặng Thị Lynh Trang, 51 tuổi, là chủ một công ty vật liệu xây dựng ở Phan Thiết, Bình Thuận. Sau chuyến du lịch ở Mỹ về, ngày 5/3, bà ho, sốt, điều trị tại nhà không khỏi, nhập viện và được cách ly, lấy mẫu. Ngày 10/3, bà có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV, là ca đầu tiên của Bình Thuận và thứ 34 cả nước.

"Bệnh nhân 34" đã lây nhiễm cho 8 người ở Bình Thuận gồm các thành viên gia đình và nhân viên. Ngoài ra, bà lây cho hai người khác là nhân viên công ty thiết bị vệ sinh TP HCM sau khi tiếp xúc tại Phan Thiết hồi đầu tháng 3.

HP (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/benh-nhan-sieu-lay-nhiem-cung-nhieu-thanh-vien-trong-gia-dinh-xuat-vien-tintuc674213
Loading...