Xã hội

Bệnh nhân đột ngột tử vong khi mổ viêm xoang tại bệnh viện

Sự việc bệnh nhân mổ viêm xoang bị ngừng tim đột ngột xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình.

Liên quan tới sự việc bệnh nhân khoẻ mạnh mổ viêm xoang và tử vong đột ngột tại bệnh viện, thông tin trên báo Tổ Quốc, TS. BS Nguyễn Hoàng Diệu – Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hòa Bình cho biết: “Các cơ quan chức năng đã và đang tiến hành các thủ tục, biện pháp nghiệp vụ theo quy định để xác định chính xác nguyên nhân tử vong. Sáng nay BV Tỉnh đang họp Hội đồng chuyên môn để phân tích, rà soát, đánh giá lại thật kĩ lưỡng các vấn đề liên quan đến chuyên môn. Khi có kết luận chính thức, bệnh viện sẽ có thông tin cụ thể”.

Cũng liên quan tới sự việc này, bà Bùi Thu Hằng, Giám đốc Sở Y tế Hòa Bình cho biết, bà đã nắm được thông tin sự việc trên, hiện đã chỉ đạo lãnh đạo bệnh viện khẩn trương làm rõ nguyên nhân bệnh nhân tử vong.

Bệnh nhân đột ngột tử vong khi mổ viêm xoang tại bệnh viện
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình.

"Bệnh nhân ngày hôm qua tới mổ viêm xoang tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình. Không hiểu vì lý do gì mà bệnh nhân ngừng tim, tử vong. Hiện nay, cơ quan chức năng đang làm các giải phẫu bệnh để tìm nguyên nhân là do đâu. Tiếp sau đó để cho gia đình mai táng cho bệnh nhân", Bà Hằng nói.

Bà Hằng cho biết thêm, mổ nội soi viêm xoang là kỹ thuật rất thường quy và ít xảy ra tai biến. Kỹ thuật này đã được thực hiện an toàn trước đó tại bệnh viện đa khoa.

Trước đó, phản ánh trên báo Phụ Nữ Việt Nam, anh L.V.T (trú tại tổ 2, phường Kỳ Sơn, TP Hòa Bình, Hòa Bình) cho biết, sáng nay 27/10 bố anh là ông L.V.P (SN 1963, trú tại địa chỉ trên) đến BV Đa khoa tỉnh Hòa Bình để khám viêm xoang.

Ông P. sau đó được bác sĩ chỉ định mổ viêm xoang bằng phương pháp nội soi. "Bố tôi được đưa vào phòng mổ lúc 11h trưa, nhưng chờ mãi không thấy họ đưa bố trở ra. Đến hơn 14h thì bác sĩ thông tin với người nhà là bố tôi đã ngưng tim, nguy kịch…", anh T. nói.

Quá bất ngờ với thông tin trên, bởi trước khi nhập viện ông P. hoàn toàn khỏe mạnh bình thường. Vậy nên anh T. cùng người thân yêu cầu bệnh viện phải làm rõ nguyên nhân tử vong của bệnh nhân, đồng thời phải có lời giải thích rõ ràng về sự việc trên.

Đến cuối giờ chiều, gia định nhận được thông tin từ phía bệnh viện giải thích nguyên nhân bệnh nhân P. tử vong là "tai biến y khoa".

"Tôi không hiểu tai biến y khoa nghĩa là gì. Tôi cần một câu trả lời cụ thể, rõ ràng về cái chết của bố tôi một cách khách quan, khoa học", anh T. nói trên báo Phữ Nữ Việt Nam.

HL (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/benh-nhan-dot-ngot-tu-vong-khi-mo-viem-xoang-tai-benh-vien-tintuc793596