Xã hội

Bệnh nhân 91 về quê an toàn

Sau gần 20 giờ di chuyển, phi công người Anh đã về đến quê hương an toàn, kết thúc hơn 100 ngày điều trị Covid-19 tại Việt Nam.

Chuyến bay chở bệnh nhân phi công hạ cánh xuống sân bay Heathrow, Anh, lúc 9h30 ngày 12/7 (theo giờ địa phương).

Trước đó, "bệnh nhân 91" được chuyên chở trên chiếc Boeing 787-10, khoang thương gia. Đi cùng với phi công này còn có các bác sĩ thuộc một phòng khám tư tại TP HCM.

Bệnh nhân 91 về quê an toàn

Máy bay B787-10 đã được sử dụng thay cho A350 thường sử dụng khai thác các chuyến bay thường lệ trước khi tạm dừng đường bay vì dịch Covid-19. B787 là loại máy bay nam phi công đã ngồi trong buồng lái khi làm việc ở Việt Nam.

Trải qua hành trình dài từ Tân Sơn Nhất (TP HCM) - Nội Bài (Hà Nội), Việt Nam - Frankfurt (Đức) - Heathrow (Anh) nhưng bệnh nhân phi công khá tỉnh táo, không mệt mỏi. Trước khi rời máy bay, nam phi công nhận được bó hoa từ các đồng nghiệp của Vietnam Airlines. Ông nằm trên cáng và rời sân bay Heathrow bằng xe cấp cứu chuyên dụng.

Bệnh nhân 91 về quê an toàn - 1
Phi công người Anh được các đồng nghiệp của Vietnam Airlines tặng hoa trước khi rời máy bay.

Sau khi nam phi công và hành khách châu Âu rời máy bay, một số công dân Việt Nam đã được đón về nước cũng trên chuyến bay này.

Sau 116 ngày điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM và Bệnh viện Chợ Rẫy, "bệnh nhân 91" được xuất viện, lên máy bay trở về Anh hôm 11/7. Trong ngày ra viện, bệnh nhân phi công Anh xúc động cho biết: "Tôi xin cám ơn các bác sĩ Việt Nam từ tận đáy lòng".

Bệnh nhân 91 về quê an toàn - 2
Hành khách được kiểm tra y tế đầy đủ và yêu cầu mặc đồ bảo hộ trong suốt hành trình trở về Việt Nam.

"Bệnh nhân 91" là trường hợp mắc Covid-19 nặng nhất và có thời gian điều trị lâu nhất tại Việt Nam. Đến khi xuất viện , bệnh nhân đã trải qua 116 ngày điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM và Bệnh viện Chợ Rẫy.

Thiên Bình (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/benh-nhan-91-ve-que-an-toan-tintuc691715
Loading...