Xã hội

Bến xe miền Đông mới tiếp tục dời thời gian khai thác vô thời hạn lần thứ 5

Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, bến xe miền Đông mới vẫn chưa thể chính thức đi vào hoạt động dù đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện.

Tổng công ty Cơ khí GTVT Sài Gòn - TNHH MTV (Samco) vừa có văn bản gửi UBND TP.HCM về việc lùi thời gian khai thác Bến xe Miền Đông mới do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Cụ thể, theo kế hoạch mới đây, bến xe miền Đông mới sẽ được đưa vào khai thác từ giữa tháng 8. Nhưng một lần nữa, đại dịch COVID-19 bùng phát trở lại đã khiến kế hoạch này phá sản. Trước đó, việc khai thác bến xe miền Đông đã phải trì hoãn 4 lần vì các lý do như vướng mắc thủ tục pháp lý như hợp đồng thuê đất, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh, ảnh hưởng dịch COVID-19...

Theo Samco, đơn vị tạm hoãn đưa Bến xe Miền Đông mới vào hoạt động cho đến khi có chỉ đạo mới từ Chính phủ và UBND TP.HCM.

Bến xe miền Đông mới tiếp tục dời thời gian khai thác vô thời hạn lần thứ 5
Dự án Bến xe Miền Đông mới vẫn chưa thể đi vào hoạt động

Đây là dự án bến xe lớn nhất nước, kỳ vọng giảm tải áp lực giao thông khu trung tâm TP.HCM, đặc biệt là tại Bến xe Miền Đông hiện hữu (quận Bình Thạnh). 

Bến xe Miền Đông mới (phường Long Bình, quận 9 và một phần thị xã Dĩ An, Bình Dương) được khởi công vào tháng 4/2017, tổng vốn đầu tư khoảng 4.000 tỷ đồng. Công trình này được ngành giao thông đưa vào danh mục dự án trọng điểm của TP.HCM.

Theo Thư Trần (Trí Thức Trực Tuyến)

 

https://zingnews.vn/ben-xe-mien-dong-moi-lui-thoi-gian-khai-thac-lan-thu-5-post1119376.html
Loading...