Xã hội

Bé trai sơ sinh ở Bình Thuận bị chôn sống, mặt phải khâu 10 mũi nguy kịch

Khi được người dân phát hiện, bé trai vẫn còn nguyên bánh nhau, dây rốn và mặt trái mang nhiều vết thương trầy xương, trong đó vết thương sâu đến 4cm.

Chiều 26/5, ông Đỗ Văn Anh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Lagi (tỉnh Bình Thuận) cho biết, nơi đây đang tiến hành điều trị cho một bé trai được người dân phát hiện trong hoàn cảnh bị chôn sống tại khu vực thôn Hòa Trì, xã Tân Thắng, huyện Hàm Tân.

Trước đó vào sáng cùng ngày khi đi vệ sinh ngoài khu đất trống cùng ngày, chị Thủy Trúc (31 tuổi) phát hiện thứ gì đó như chân, tay của trẻ em trồi lên mặt đất. Quá hoảng loạn, người phụ nữ chạy về gọi chồng ra rồi cùng nhau cào đất lên để cứu đứa bé. Phát hiện bé còn thở, hai vợ chồng đưa đến Trung tâm y tế xã Tân Thắng cấp cứu.

Tại đây các bác sĩ xác định bé trai sơ sinh còn nguyên bánh nhau, dây rốn, trên người có nhiều vết trầy xướt. Riêng khuôn mặt có vết thương dài và sâu đến 4cm, tình trạng bé rất nguy kịch.

Bé trai sơ sinh ở Bình Thuận bị chôn sống, mặt phải khâu 10 mũi nguy kịch
Bé trai bị chôn sống được cứu kịp thời. (Ảnh: BVCC)

Ekip điều trị đã phải rửa vết thương, khâu 10 mũi trên mặt, cắt dây rốn, sơ cứu tích cực rồi chuyển bé đến khoa Cấp cứu của BV Lagi. Tại đây, nhân viên y tế truyền kháng sinh rồi chuyển bé lên khoa Sản để tiếp tục chăm sóc, theo dõi.

"Đến thời điểm hiện tại sức khỏe bé đã ổn định, da đã hồng hào và bú được 4-5 lần sữa. Phía BV đã báo cho chính quyền địa phương để làm thủ tục khai sinh cho bé. Trong sáng nay cũng có một vị sơ đến để làm thủ tục nhận nuôi" - Bác sĩ Văn Anh thông tin.

Hiện cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận đang tiến hành tìm thân nhân cho bệnh nhi.

Theo Hoàng Lê (Thời Đại)


>> Mẹ bầu hốt hoảng khi phát hiện hình ảnh siêu âm thai giống hệt... 'cậu nhỏ'
>> Bé trai ở Tuyên Quang chào đời mới 10 ngày đã bị thủy đậu
>> Lời kể của bé gái 14 tuổi nghi bị bác ruột hiếp dâm đến sinh con: 'Lần nào ông ta cũng đe dọa nếu em nói cho ai thì sẽ lập tức giết chết, em sợ lắm'
>> Vừa chào đời, bé sơ sinh lòi nội tạng ra ngoài
>> Số phận nghiệt ngã và khát vọng nhìn thấy ánh sáng của bé trai sinh ra không có đôi mắt
>> Hà Nội: 2 em bé sơ sinh cùng bị mẹ bỏ rơi tại bệnh viện
>> Chung cư Fodacon vừa xảy ra cháy ở Hà Nội từng bị xử phạt về PCCC