Xã hội

Bé trai còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trong vườn nhà dân

Một bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bọc trong túi nylon và bỏ rơi trong vườn nhà dân. Em bé may mắn được phát hiện kịp thời và cứu sống.
 

Một bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bọc trong túi nylon và bỏ rơi trong vườn nhà dân. Em bé may mắn được phát hiện kịp thời và cứu sống.

Be trai con nguyen day ron bi bo roi trong vuon nha dan hinh anh 1

Bé trai một ngày tuổi bị bỏ rơi trong vườn nhà dân. Ảnh: Đ.T.

"Sau khi được sơ cứu, bé trai sơ sinh bị bỏ rơi đã qua cơn nguy kịch và sức khỏe đang dần hồi phục. Hiện bé được giao cho một cặp vợ chồng hiếm muộn chăm sóc", ông Long cho biết.

Chính quyền phường Thủy Biều đã hướng dẫn cặp vợ chồng này làm các thủ tục cần thiết để nhận nuôi cháu bé theo quy định pháp luật, nếu sau một thời gian không có người thân đến nhận.

Be trai con nguyen day ron bi bo roi trong vuon nha dan hinh anh 2

Địa điểm phát hiện đứa trẻ bị bỏ rơi. Ảnh: Đ.T.

Trước đó, sáng 17/4, bà Nguyễn Thị Gái (70 tuổi, trú phường Thủy Biều, TP Huế) nghe tiếng trẻ khóc nên đi kiểm tra và phát hiện một bé sơ sinh còn nguyên dây rốn nằm trong túi nylon, được đặt dưới gốc cây trong vườn nhà.

Thời điểm bà Gái phát hiện, bé trai khoảng một ngày tuổi trong tình trạng bị tím tái, sức khỏe yếu, cân nặng khoảng 3 kg. Bà Gái báo sự việc đến chính quyền địa phương và đưa đứa trẻ đến bệnh viện TP Huế chăm sóc.

Be trai con nguyen day ron bi bo roi trong vuon nha dan hinh anh 3

Phường Thủy Biều (vùng đỏ), địa điểm phát hiện bé trai sơ sinh bị bỏ rơi. Ảnh: Thiên Sơn.

Theo Điền Quang (Tri Thức Trực Tuyến)