Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Bé trai chào đời trong khu cách ly Covid-19 ở Lào Cai

Sáng 17/11, Sở Y tế tỉnh Lào Cai cho biết, một sản phụ đã “vượt cạn” thành công tại khu cách ly Covid-19 của Bệnh viện Sản - Nhi Lào Cai.
Bé trai chào đời trong khu cách ly Covid-19 ở Lào Cai
Bé trai sơ sinh được chăm sóc sức khỏe tại Bệnh viện

Trước đó, vào chiều 16/11, nữ công dân Ly Seo Cô, sinh năm 1989, trú tại xã Pha Long, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai là lao động trở về từ Trung Quốc phải chấp hành cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Lào Cai đúng vào thời điểm đang mang thai gần 40 tuần.

Tới đêm 16/11, chị Cô có dấu hiệu trở dạ. Cán bộ phụ trách đã khẩn trương liên lạc với Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Lào Cai cách 30km để bố trí phương tiện tới đón thai phụ này.

Đến 8h20 sáng 17/11, sau khi thai phụ được di chuyển an toàn tới khu cách ly thuộc Khoa Truyền nhiễm của Bệnh viện, dưới sự hỗ trợ của các y bác sĩ, một bé trai khỏe mạnh, nặng 3,5kg đã chào đời.

Hiện, sức khỏe của mẹ con sản phụ ổn định, không có dấu hiệu bất thường; được tiếp tục theo dõi sức khỏe, đồng thời thực hiện cách ly luôn tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh đủ thời gian 14 ngày theo quy định.

Được biết, đây cũng là trường hợp thai phụ đầu tiên sinh con trong thời gian tham gia cách ly phòng, chống Covid-19 trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

HP (Nguoiduatin.vn)


>> Em bé nặng 3,1 kg chào đời trong khu cách ly dịch Covid-19


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/be-trai-chao-doi-trong-khu-cach-ly-covid-19-o-lao-cai-tintuc718362