Xã hội

Bé trai bị bỏ rơi kèm tờ giấy nhắn nhờ 'nuôi đến hết đời'

Một bé trai khoảng 1 tuổi được phát hiện bị bỏ rơi trước cổng chùa kèm tờ giấy ghi lời nhắn "Vì tôi không nuôi được nên gửi nhờ nhà chùa nuôi cháu hết đời".

Thông tin ban đầu, khoảng 19h ngày 21/9, tại cổng chùa La Chợ (xã Mỹ Tiến, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định), nhà chùa phát hiện 1 bé trai cao khoảng 75cm, nặng khoảng 10kg, bị bỏ rơi trước cổng chùa.

Tìm kiếm xung quanh, nhà chùa phát hiện thêm 1 balo đỏ đựng quần áo, 1 đôi dép màu hồng, 1 hộp sữa bóc dở, 1 mẩu giấy nhỏ có ghi: "Tôi xin được giấu tên. Tôi sinh được bé trai sinh ngày 16/8/2018. Vì tôi không nuôi được nên gửi nhờ nhà chùa nuôi cháu hết đời. Tôi không vấn vương gì hết".

Bé trai bị bỏ rơi kèm tờ giấy nhắn nhờ 'nuôi đến hết đời'
Bé trai hiện đang được trụ trì chùa La Chợ trông coi, chăm sóc

Theo ông Trần Ngọc Hùng, Trưởng thôn La Chợ, sau khi nhận được thông tin từ phía nhà chùa, Công an xã Mỹ Tiến cùng Trưởng thôn La Chợ đã xuống chùa lập biên bản ghi nhận sự việc.

Bé trai bị bỏ rơi kèm tờ giấy nhắn nhờ 'nuôi đến hết đời' - 1
Tờ giấy nhắn bên cạnh bé trai bị bỏ rơi

Hiện, tình trạng sức khoẻ cháu bé tốt, không có biểu hiện sợ sệt khi gặp người lạ và đang được thầy Thích Đàm Tuyết - Trụ trì chùa La Chợ trông coi và chăm sóc cháu.

Cơ quan chức năng cũng thông báo tin tức về sự việc lên loa phát thanh của xã để mọi người biết và mong bố mẹ cháu sớm quay lại chùa đón cháu về nuôi.

Theo Duy Uyên (Công Lý)
Loading...