Xã hội

Bé trai 19 tháng tuổi bị 1.000 vết ong đốt kín người

Bố mẹ đi làm, Sáng ở nhà chơi với chị. Trong lúc hai chị em đang chơi đùa thì Sáng bị khoảng 1.000 con ong đốt. Rất may, cháu bé 19 tháng tuổi này được hàng xóm đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời.

Ngày 4/4, trao đổi với Tiền Phong, Bác sỹ Tạ Thị Quỳnh Anh – Khoa Hồi sức Cấp cứu, Bệnh viện Sản nhi Nghệ An cho biết, bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị cấp cứu cho một bệnh nhân nhi bị khoảng 1.000 vết ong đốt.

Theo đó, vào khoảng 18h (ngày 1/4), Bệnh viện Sản nhi Nghệ An tiếp nhận cấp cứu bệnh nhân Nguyễn Văn Thông Sáng (19 tháng tuổi), trú tại xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn (Nghệ An), trong tình trạng kích thích vật vã, bị ong đốt khoảng 1.000 vết trên đầu, chân, tay.

Bé trai 19 tháng tuổi bị 1.000 vết ong đốt kín người
Bé Sáng bị 1.000 vết ong đốt trên đầu, tay, chân.

Ngay lập tức, các bác sỹ tiến hành truyền dịch, cho bệnh nhân thở máy, đồng thời rút nọc. “Khoảng 1 giờ đồng hồ thì chúng tôi mới rút hết nọc ong trên người cháu bé. Thời điểm cháu nhập viện thì tình trạng rất nguy hiểm, nếu không được phát hiện và đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời thì nguy cơ tử vong do sốc phản vệ. Loại ong đốt cháu Sáng là ong mật được gia đình nuôi”, Bác sỹ Tạ Thị Quỳnh Anh cho biết thêm.

Bé trai 19 tháng tuổi bị 1.000 vết ong đốt kín người - 1
Sức khỏe của cháu đang dần hồi phục.

Theo người nhà bệnh nhân, bố mẹ đi làm, Sáng ở nhà chơi với chị. Trong lúc hai chị em vui chơi thì bị ong đốt. Hàng xóm thấy cháu khóc liền chạy sang, phát hiện sự việc liền đưa cháu đến bệnh viện cấp cứu.

Sau 4 ngày điều trị, chăm sóc tích cực, cháu Sáng đã tự thở, sức khỏe dần hồi phục.

Theo Cảnh Huệ - Hoàng Nam (Tiền Phong)
Loading...

Loading...