Xã hội

Bé sơ sinh bỏ rơi ở khe tường có những chuyển biến tích cực về sức khỏe

Bé điều trị tại Bệnh viện Xanh Pôn ngày 26/8 tỉnh táo, sức khỏe tốt lên, tình trạng nhiễm trùng giảm, không phải nuôi ăn qua đường tĩnh mạch.

Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn ngày 28/6 cho biết, bé N.P.Đ., 8 ngày tuổi, bị bỏ rơi giữa khe tường tại thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, Hà Nội đã có những chuyển biến tích cực về sức khỏe.

Theo bác sĩ Thái Bằng Giang, Trưởng khoa Sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, xét nghiệm cho thấy tình trạng nhiễm trùng giảm. Bé tỉnh táo, không sốt, tự thở, chi ấm, mạch rõ, tim đều rõ, phổi thông khí đều hai bên, bụng mềm, gan và lách không to.

Bé sơ sinh bỏ rơi ở khe tường có những chuyển biến tích cực về sức khỏe
Bé sơ sinh được chăm sóc tại Bệnh viện Xanh Pôn

Đặc biệt, bé đã có thể tự bú bình thường, không phải thở oxy, không phải nuôi ăn qua đường tĩnh mạch.

Theo bác sĩ Giang, tuy tình trạng nhiễm trùng cải thiện nhưng cũng chưa thể tiên lượng được điều gì. Các bác sĩ vẫn phải theo dõi rất thận trọng. Ngày mai, các bác sĩ tiếp tục tiến hành xét nghiệm để theo dõi mức độ nhiễm trùng và tình trạng sức khỏe của bé.

Trước đó, ông Ngô Quốc Trịnh, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Trâu Quỳ cho biết đã có người nhận là ông ngoại đến làm thủ tục đón cháu bé. Lực lượng chức năng đã tiến hành lấy mẫu ADN vào ngày 21/8, khoảng 10 ngày sẽ có kết quả.

Khoảng 17h50 tối 18/8, người dân trú tại nhà trọ số 45 phố Đào Nguyên A, thị trấn Trâu Quỳ bất ngờ phát hiện bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới khe giữa 2 tường của 2 dãy nhà trọ.

Bé trai sơ sinh có trọng lượng khoảng 2,2kg, được sơ cứu tại Trạm y tế thị trấn trước khi được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn để tiếp tục theo dõi, điều trị.

Thùy Dương (Nguoiduatin.vn)


>> Nhiễm trùng tăng lên, bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong khe tường hẹp được thay đổi thuốc kháng sinh điều trị
>> Bé sơ sinh bị bỏ rơi giữa khe tường nhà được ông ngoại đến làm thủ tục nhận cháu


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/be-so-sinh-bo-roi-o-khe-tuong-co-nhung-chuyen-bien-tich-cuc-ve-suc-khoe-tintuc700520