Xã hội

Bé sơ sinh bị bỏ rơi kèm lời nhắn 'ai nhặt được nuôi giùm'

Bé gái khoảng 5 ngày tuổi bị bỏ rơi ven đường tỉnh lộ được đặt trong giỏ màu hồng kèm tờ giấy nhờ ai nhặt được nuôi hộ vì không đủ điều kiện nuôi.

Ngày 9/9, UBND xã Tuấn Đạo, (huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang) đã thông tin trên địa bàn vừa phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong chiếc giỏ màu hồng kèm tờ giấy để lại lời nhắn.

Theo đó, khoảng 12h30 ngày 9/9, ông Phạm Văn Thắng, ở thôn Tuấn An, (xã Tuấn Đạo) trên đường đi từ thị trấn Tây Yên Tử về nhà. Khi đến khu vực khe Dân (tỉnh lộ 291) thì phát hiện 1 cháu bé bị bỏ rơi trong một chiếc giỏ màu hồng.

Bé sơ sinh bị bỏ rơi kèm lời nhắn 'ai nhặt được nuôi giùm'
Cháu bé được phát hiện tại ven đường tỉnh lộ

Bước đầu xác định, bé gái khoảng 5 ngày tuổi, nặng 4,5kg, trên người không có dị tật gì. Thời điểm phát hiện, cháu bé được để trong 1 chiếc giỏ nhựa màu hồng, mặc áo màu hồng, bên người có một số bộ quần áo, khố tã, bỉm dùng cho trẻ sơ sinh còn mới, 1 bình bú trẻ em, 1 con dao.

Ngoài ra, bên cạnh cháu bé cũng để lại một mảnh giấy ghi: "Tôi không đủ điều kiện nuôi bé ai nhặt được nuôi giùm. Tôi xin chân thành cảm ơn". Thời điểm phát hiện, tình trạng sức khoẻ cháu bé ổn định.

Ngay sau khi nhận được tin báo, UBND xã Tuấn Đạo đã chỉ đạo Công an xã lập biên bản sự việc và đã giao cho anh Phạm Văn Công (sinh năm 1980) vợ là Nguyễn Thị Hoài (sinh năm 1989) trú tại thôn Tuấn An, xã Tuấn Đạo tạm thời nuôi dưỡng trong thời gian thông báo tìm cha mẹ đẻ cho cháu bé.

Bé sơ sinh bị bỏ rơi kèm lời nhắn 'ai nhặt được nuôi giùm' - 1
Lực lượng chức năng tạm thời bàn giao cháu bé cho 1 gia đình trên địa bàn nuôi dưỡng

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Đức Thuận, Chủ tịch UBND xã Tuấn Đạo cho biết, đơn vị đã phát đi thông báo tìm cha mẹ đẻ cháu bé để đến nhận làm thủ tục nuôi con. Nếu ai biết thông tin gì về cha mẹ đẻ cháu xin liên hệ kịp thời với UBND xã để tiến hành làm các thủ tục theo quy định.

Sau thời hạn 1 tuần kể từ ngày đăng thông báo này, nếu cha mẹ cháu không đến nhận con,UBND xã sẽ tiến hành làm thủ tục đăng ký khai sinh và các thủ tục khác liên quan đến việc cho, nhận con nuôi theo quy định.

HP (Nguoiduatin.vn)


>> Hải Phòng: Bé sơ sinh bị mẹ bỏ rơi trước cửa hàng điện thoại cùng lá thư nhờ nuôi giúp
>> Trẻ sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ cả ngày giữa nắng nóng, không mảnh vải che thân
>> Bé sơ sinh bị mẹ bỏ rơi giữa khe tường ở Hà Nội sẽ được về với ông bà ngoại và gia đình vào sáng nay
>> Bé trai bị bỏ rơi ở khe tường xuất viện: Mẹ lóng ngóng nhận con, phải hướng dẫn từ cách bế đến cho ăn uống
>> TP.HCM: Phát hiện thi thể bé gái sơ sinh bị mẹ bỏ vào thùng rác


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/be-so-sinh-bi-bo-roi-kem-loi-nhan-ai-nhat-duoc-nuoi-gium-tintuc703473