Xã hội

Bé gái sơ sinh bị mẹ bỏ rơi được chủ tịch phường nuôi dưỡng, sau 2 tháng có người tự nhận là bố xin đón về

Sau gần 2 tháng từ lúc nữ chủ tịch UBND phường 9 nhận nuôi bé gái sơ sinh bị mẹ bỏ rơi, một số người tự xưng là ông bà nội, bố của đứa bé đến xin nhận lại bé. Tuy nhiên, nữ chủ tịch vẫn chưa đồng ý trao lại bé gái bởi phía người bố chưa cung cấp đầy đủ giấy tờ pháp lý.

Những ngày qua, người dân tại phường 9, TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau) bàn tán xôn xao về chuyện những người nhà anh N. đến gặp trực tiếp nữ chủ tịch UBND phường 9 để xin nhận lại đứa con gái bị chính mẹ ruột bỏ rơi trước đó.

Cụ thể, vào ngày 1/1/2019, người dân tại khóm 5, phường 9 phát hiện một bé gái sơ sinh nặng khoảng 2,8kg bị bỏ rơi trong túi xách, người còn nguyên dây rốn trong điều kiện thời tiết lạnh giá liền trình báo chính quyền địa phương.

Bé gái sơ sinh bị mẹ bỏ rơi được chủ tịch phường nuôi dưỡng, sau 2 tháng có người tự nhận là bố xin đón về
Bé gái sơ sinh nặng gần 3kg bị mẹ bỏ rơi hôm 1/1/2019 tại Cà Mau.

Sau đó, bé gái được nữ chủ tịch UBND phường 9 nhận tạm thời nuôi dưỡng, đồng thời ra thông báo tìm gia đình cho bé gái. Tuy nhiên, sau thời gian quy định, bé gái vẫn không tìm được bố mẹ nên nữ chủ tịch phường đồng ý nuôi dưỡng bé gái, hoàn tất mọi thủ tục nhận con nuôi.

Tuy nhiên, đến khoảng cuối tháng 2/2019, khi bé gái đã được nữ chủ tịch nuôi dưỡng gần 2 tháng thì xuất hiện một nhóm người nhận là bố mẹ, ông bà nội của bé gái đến xin nhận lại. Bước đầu, nhóm người này cho biết người bỏ bé gái là người mẹ, vì mâu thuẫn với gia đình chồng hờ (cả 2 chưa đăng ký kết hôn, chỉ sống chung như vợ chồng), không có điều kiện nuôi bé nên mới bỏ con. Sau khi gia đình chồng biết được đã đến xin nhận lại bé gái. Tuy nhiên, nữ chủ tịch phường vẫn chưa đồng ý bởi phía gia đình người bố chưa cung cấp đầy đủ giấy tờ pháp lý chứng minh là người thân của bé gái.

Ngày 15/3, trao đổi với chúng tôi, nữ chủ tịch phường cho biết: "Lúc đầu khi người mẹ lại nói chuyện, tôi hỏi sao khi đó không nhận lại con mà giờ lại nhận, người mẹ cho biết vì hoàn cảnh gia đình nên không muốn nuôi con. Người mẹ này ở phường 1, người nhận là bố thì ở phường 6. Cả hai lại không đăng ký kết hôn, không đủ cơ sở pháp lý nên tôi rất bâng khuâng. Giờ mọi thủ tục nhận bé gái làm con đã xong hết rồi, hiện tôi đang làm mẹ của bé thì không thể nào trao bé cho một người lạ khi cơ quan chức năng chưa xác định được rõ. Phải làm điều tốt nhất cho bé, bảo vệ bé", nữ chủ tịch trầm tư nói.

Bé gái sơ sinh bị mẹ bỏ rơi được chủ tịch phường nuôi dưỡng, sau 2 tháng có người tự nhận là bố xin đón về - 1
Bé gái hiện đang được chăm sóc rất tốt, nặng hơn 5kg khi được nhận làm con nuôi.

"Không phải tôi làm khó dễ, tôi cũng nói họ cho thời gian để ít nhất tôi phải xác minh được họ như thế nào. Hiện tôi đang làm mẹ và muốn bảo vệ tốt nhất cho con của mình nhưng họ cứ kéo đến nhà nói này nọ, làm này làm kia khiến tôi không hài lòng", nữ chủ tịch chia sẻ.

Ngoài ra, nữ chủ tịch còn cho biết, khi đến nhà xin nhận lại bé gái, chính bên nội cũng nói là bố mẹ của bé gái chung sống không hạnh phúc, bấp bênh. Phía nội còn cho biết là người mẹ có nhiều mối quan hệ phức tạp nên ban đầu nhà nội không nhận cháu. Đó cũng chính là lý do khiến nữ chủ tịch phường phân vân, chưa trao lại bé gái cho người bố.

"Nếu như có nhận lại bé thì bố mẹ cũng chia tay chứ không sống chung. Hiện tại bé gái sức khỏe rất tốt, bé cũng hơn 2 tháng tuổi rồi, nặng hơn 5kg. Chuyện nhận lại con thì phải chờ làm đầy đủ các thủ tục chứng minh để đem lại quyền lợi tốt nhất cho bé", nữ chủ tịch nói. 

Theo Văn Tiên (Báo Dân Sinh)
Loading...