Xã hội

Bé gái lớp 3 bị lũ cuốn trên đường đi học

Trên đường đi học, bé gái lớp 3 và chị gái học lớp 5 bị nước lũ cuốn trôi. May mắn người chị được cứu kịp thời còn người em bị lũ cuốn tử vong.

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Văn Yên (Yên Bái), đêm qua và rạng sáng 20/9 tại một số địa phương ở Yên Bái, có mưa vừa và mưa to. Mưa lớn tại huyện Văn Yên làm nước trên các con suối lên nhanh đã cuốn trôi 1 học sinh trên đường đi học.

Bé gái lớp 3 bị lũ cuốn trên đường đi học
Địa điểm cháu Vân Anh bị cuốn trôi. Ảnh baoyenbai.com.vn

Cụ thể, vào khoảng 6h20 phút ngày 20/9, hai chị em Nguyễn Hà My, Nguyễn Thị Vân Anh là học sinh lớp 5 và lớp 3, Trường Tiểu học Yên Thái, ở thôn Quẽ Ngoài, xã Yên Thái, huyện Văn Yên trên đường đi học qua đập tràn đã bị lũ cuốn trôi.

Cháu Hà My may mắn được người dân cứu vớt kịp thời, còn Vân Anh bị lũ cuốn trôi.

Được biết, 2 chị em cháu Hà My và Vân Anh đi xe đạp điện, đến giữa khu vực ngầm tràn thì bị đổ xe, cùng lúc nước lũ ập đến cuốn trôi cả 2 chị em. Cháu Hà My do mặc áo mưa, người nổi lên trên mặt nước nên được cứu vớt kịp thời.

Ngay sau khi nhận được tin, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã Yên Thái đã chỉ đạo các lực lượng địa phương phối hợp với người dân và gia đình khẩn trương tìm kiếm, đến 7h sáng nay đã tìm thấy thi thể cháu Vân Anh.

Đoàn công tác của huyện Văn Yên và chính quyền xã đã đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ ban đầu cho gia đình lo hậu sự cho nạn nhân.

Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Văn Yên đã chỉ đạo các xã kiểm tra tình hình tại ngầm tràn trong những ngày mưa, lũ; đồng thời cử người cảnh báo, hỗ trợ học sinh đi qua ngập tràn an toàn, nhất là vào giờ đi học hoặc tan học.

HL (Nguoiduatin.vn)


>> Cô giáo mầm non cõng con vượt lũ trên cây cầu tạm: 'Giờ xem lại clip thấy rợn người'
>> Từ đêm nay đến 20/9, các tỉnh miền Bắc mưa dông rải rác, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất


https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/be-gai-lop-3-bi-lu-cuon-tren-duong-di-hoc-tintuc785827