Xã hội

Bé gái hơn 1 tuổi bị mẹ bỏ lại chùa kèm tờ giấy nhắn: 'Em là sinh viên, còn phải đi lấy chồng'

Một cô gái trẻ mang bé gái vào chùa Thích Đàm Tươi, xã Yên Bằng, huyện Ý Yên, Nam Định chơi. Lấy lý do đi mua sữa cho con, cô gái này đã để bé gái ở lại chùa kèm một lá thư và vài bộ quần áo rồi bỏ đi không thấy quay lại.

Mới đây trên mạng xã hội xôn xao vụ việc một bé gái khoảng hơn 1 tuổi bị bỏ rơi tại một ngôi chùa. Do mới hơn 1 tuổi nên bé hồn nhiên vui chơi mà không hề biết đã bị mẹ bỏ rơi.

Theo đó, trong lá thư ngắn gọn được mọi người tìm thấy do người mẹ để lại với nội dung: "Xin cho con! Nhà sư ạ, em sinh viên vì tin người nên em trót dại một lần rồi sinh ra bé đến nay. Vì điều kiện hoàn cảnh em cố giữ và nuôi bé Nguyễn Gia Hân nhưng gia đình bố mẹ anh ấy không nhận. Em còn phải đi lấy chồng không nuôi được cháu. Vậy em viết giấy này xin gửi cháu vào cửa chùa xin sư nuôi dưỡng".

Bé gái hơn 1 tuổi bị mẹ bỏ lại chùa kèm tờ giấy nhắn: 'Em là sinh viên, còn phải đi lấy chồng'

Bé gái bụ bẫm đáng yêu bị bỏ rơi tại chùa Nhất (Nam Định). 

Liên quan đến sự việc trên sáng ngày 4/7, trong cuộc trao đổi với chúng tôi ông Vũ Mạnh Khởi, Trưởng Công an xã Yên Bằng, huyện Ý Yên, Nam Định xác nhận đơn vị nhận được thông tin chùa Thích Đàm Tươi báo có tiếp nhận một cháu bé bị mẹ bỏ rơi vào chiều qua (3/7).
 
Bé gái hơn 1 tuổi bị mẹ bỏ lại chùa kèm tờ giấy nhắn: 'Em là sinh viên, còn phải đi lấy chồng' - 1

Một vài bộ quần áo ít ỏi mẹ bé để lại.

"Chiều qua, nhà chùa thông tin cho chúng tôi vào khoảng 14h30 có một cô gái trẻ tuổi mang theo bé gái vào chùa gửi nhờ bảo đi mua sữa cho con và được nhà chùa đồng ý. Thế nhưng mãi không thấy mẹ cháu bé đến nhận, sau đó nhà chùa kiểm tra túi đồ thì phát hiện lá thư mẹ cháu bé để lại và vài bộ quần áo của cháu bé.
 
Bé gái hơn 1 tuổi bị mẹ bỏ lại chùa kèm tờ giấy nhắn: 'Em là sinh viên, còn phải đi lấy chồng' - 2

Bức tâm thư của người mẹ còn phải đi... lấy chồng nên không thể nuôi con được. 

Theo như lá thư người mẹ để lại thì cháu bé được hơn 1 tuổi, đang tập nói. Hôm qua cháu bé vẫn vô tư vui chơi ở sân nhà chùa. Cháu bé cũng hoàn toàn khoẻ mạnh", ông Khởi cho biết.

Hiện tại bé gái đang được chính quyền xã Yên Bằng gửi lại nhà chùa chăm sóc để xác minh thân nhân.

Theo Gia Đoàn (Helino)

Loading...