Xã hội

Bé gái 7 tuổi chiến thắng Covid-19 lưu luyến tạm biệt ông ngoại trong khu cách ly: 'Ngoại ráng điều trị về với con'

Đứng cạnh xe ô tô, bé gái lưu luyến, nhìn ông mãi không rời. Trong lòng bé có lẽ đang thầm cầu nguyện mong ông mau khỏe lại để ông con được sớm đoàn tụ.

Cuộc chiến Covid-19 vẫn đang diễn ra hết sức căng thẳng, phức tạp tại TP HCM và các tỉnh miền Nam. Từ trong hoàn cảnh khó khăn, chúng ta lại càng thấm thía hơn tình người, lòng tương thân tương ái của dân tộc. Câu chuyện của bé gái 7 tuổi chiến thắng Covid-19, chào tạm biệt ông ngoại trong khu cách ly đang được chia sẻ mạnh mẽ trên mạng xã hội là một minh chứng đẹp như thế.

"Nhìn cảnh này xót ghê. Mẹ mất do đột quỵ. Bé mới 7 tuổi ở với ông bà ngoại từ nhỏ, không biết mặt ba. Ông bà cháu bị dương tính. Bà mất sau vài ngày nhập viện. Hai ông cháu cách ly tại BV dã chiến số 4, ông còn dương tính, còn bé thì đủ tiêu chuẩn xuất viện.

Do ông bà ở trọ ở Quận 8, nay ông còn tiếp tục điều trị ở dã chiến, nên đành gởi bé về nhà người quen ở Long An. Hai ông cháu chào nhau suốt không ai chịu đi", trích dòng chia sẻ của bác sĩ Nguyễn Cát Phương Vũ trên fanpage Bệnh viện Nhi đồng Thành phố.

Bé gái 7 tuổi chiến thắng Covid-19 lưu luyến tạm biệt ông ngoại trong khu cách ly: 'Ngoại ráng điều trị về với con'

Bé gái 7 tuổi chiến thắng Covid-19 lưu luyến tạm biệt ông ngoại trong khu cách ly: 'Ngoại ráng điều trị về với con' - 1
Bé gái lưu luyến tạm biệt ông trong khu cách ly (Ảnh: Nghi Hong & CCH Social Media Team)

Đăng kèm bài viết là hình ảnh bé gái đội mũ, bên cạnh là chiếc vali to, đứng ở cổng viện để chuẩn bị lên xe ô tô. Phía xa xa ông ngoại đứng nhìn, lòng quặn thắt vì không thể chạy lại ôm tiễn biệt em bé nhỏ trước khi về quê nhà. Xung quanh, các nhân viên y tế mặc kín mít đồ bảo hộ cầm hành lý giúp em mang lên xe.

Trước khi đi, bé vẫy tay chào tạm biệt ông. Có lẽ không nỡ rời xa, bé cứ đứng đó mãi, vẫy tay chào 1 lần, rồi lại 2 lần với ông. Ông ngoại dáng lưng còng, đứng nhìn bé con lên ô tô đi khuất rồi mới quay vào.

Bé gái 7 tuổi chiến thắng Covid-19 lưu luyến tạm biệt ông ngoại trong khu cách ly: 'Ngoại ráng điều trị về với con' - 2

Bé gái 7 tuổi chiến thắng Covid-19 lưu luyến tạm biệt ông ngoại trong khu cách ly: 'Ngoại ráng điều trị về với con' - 3

Bé gái 7 tuổi chiến thắng Covid-19 lưu luyến tạm biệt ông ngoại trong khu cách ly: 'Ngoại ráng điều trị về với con' - 4
Ông bé hiện vẫn đang điều trị tại BV Nhi đồng TP (Ảnh: Nghi Hong & CCH Social Media Team)

Tình cảm ông cháu thân thương đã lấy đi nhiều nước mắt của cộng đồng mạng. Nhiều người đã gửi lời chúc sức khỏe tới ông cháu, đồng thời bày tỏ niềm tiếc thương, chia sẻ với hoàn cảnh bé gái trong câu chuyện trên.

- Đọc mà nước mắt lăn dài, mong ông khoẻ mạnh sớm về với cháu.

- Chỉ còn ông cháu bầu bạn với nhau, giờ phải chia xa ai cũng xót lòng. Chúc ông mau khỏe, làm chỗ dựa cho con.

Chia sẻ với chúng tôi, bác sĩ Nguyễn Cát Phương Vũ, hiện đang công tác tại Khoa Hồi Sức Tích Cực Chống Độc, Ban Truyền Thông Bệnh viện Nhi đồng Thành Phố xác nhận câu chuyện được anh và đồng nghiệp ghi lại vào ngày 17/8 vừa qua.

Bé tên B.H.K, 7 tuổi, hoàn cảnh nhà nhiều khó khăn. Bà của bé gái đã mất vì Covid-19 tại một bệnh viện khác, sau đó bé và ông ngoại được chuyển đến BV Nhi đồng Thành Phố để điều trị tiếp vào đầu tháng 8.

Sau khi bé đủ điều kiện ra viện, tổ Công tác xã hội BV đã tích cực kết nối, lo cho bé vài kiện hành lý, quà bánh và chuyến xe nghĩa tình để về quê.

"Bé đã về tới nhà người thân an toàn dưới sự chứng kiến của công an và địa phương. Ông ngoại của bé cho biết sẽ gửi bé lại nhà người thân, không nói rõ, chỉ nói là bà con họ hàng", bác sĩ Phương Vũ thông tin.

Bé gái 7 tuổi chiến thắng Covid-19 lưu luyến tạm biệt ông ngoại trong khu cách ly: 'Ngoại ráng điều trị về với con' - 5

Bé gái 7 tuổi chiến thắng Covid-19 lưu luyến tạm biệt ông ngoại trong khu cách ly: 'Ngoại ráng điều trị về với con' - 6
Bé gái đã về tới quê nhà tại Long An an toàn (Ảnh: N.C.P.V)

Theo Thủy Tiên (Pháp Luật & Bạn Đọc) 
https://phapluat.suckhoedoisong.vn/be-gai-7-tuoi-chien-thang-covid-19-luu-luyen-tam-biet-ong-ngoai-trong-khu-cach-ly-ngoai-rang-dieu-tri-ve-voi-con-162211808091616886.htm