Xã hội

Bé gái 3 tuổi suýt chết vì ăn nhầm thuốc bà nội trộn vào cơm để bẫy chuột

Chỉ vì một chút bất cẩn của người lớn mà suýt chút nữa đã gây nên sai lầm không thể sửa chữa.

Ngày 6/8, các bác sĩ tại Bệnh viện (BV) Nhi đồng TP.HCM cho biết vừa cứu sống một bé gái bị ngộ độc nặng vì nguyên nhân khá hi hữu.

Trước đó vào chiều 4/8, BV tiếp nhận bệnh nhi 3 tuổi tên T.M.T, chuyển viện từ Đồng Tháp trong tình trạng khá nguy kịch do ngộ độc thuốc diệt chuột Racumin.

Bé gái 3 tuổi suýt chết vì ăn nhầm thuốc bà nội trộn vào cơm để bẫy chuột
Bệnh nhi ngộ độc vì ăn nhầm cơm trộn thuốc chuột của bà ngoại.

Theo lời kể của gia đình bệnh nhi, bé bị ngộ độc do ăn nhầm cơm trộn thuốc chuột do bà nội trộn để sẵn bẫy chuột. May mắn là bé được bà phát hiện sớm và móc cổ họng cho ói.

Tại BV, bé được rửa dạ dày, cho uống than hoạt để hấp thu bài trừ độc tố và được kiểm tra ổn định chức năng cơ, tim, gan, thận, não... Nhờ được cứu chữa tận bình, hiện bệnh nhi đã qua cơn nguy hiểm.

Bé gái 3 tuổi suýt chết vì ăn nhầm thuốc bà nội trộn vào cơm để bẫy chuột - 1
Bé gái đã ổn định tinh thần sau thời gian được các bác sĩ làm tâm lý.

Các bác sĩ kể lại khi nhập viện tinh thần bé rất hoảng loạn. Bé liên tục khóc la mỗi khi thấy bóng người nhà hay các nhân viên y tế đến bơm than hoạt hay rửa dạ dày.

Chuyên gia cảnh báo, các bậc phụ huynh có con nhỏ cần phải cẩn thận hơn trong việc cất giữ và sử dụng những hóa chất độc hại trong nhà, khi phát hiện trẻ có hiện tượng lạ cần đưa đến viện cấp cứu ngay

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/be-gai-3-tuoi-suyt-chet-vi-an-nham-thuoc-ba-noi-tron-vao-com-de-bay-chuot-tintuc696226
Loading...