Xã hội

Bé 4 tuổi rơi xuống miệng cống công trình, bị nước cuốn trôi hơn 100 mét

Trong lúc đi ăn sáng cùng mẹ, bé 4 tuổi vô tình rơi xuống miệng cống công trình đang thi công dở dang rồi bị nước cuốn trôi hơn 100 mét.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 8 giờ sáng nay (16-9) ở một công trình đang thi công dở dang tại khu vực ngã 3 Đống Đa, thuộc phường Đống Đa, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Bé 4 tuổi rơi xuống miệng cống công trình, bị nước cuốn trôi hơn 100 mét
Miệng cống công trình đang thi công dở dang, nơi bé trai 4 tuổi lọt xuống

Theo nhân chứng Nguyễn Đình Lộc (41 tuổi), thời điểm trên, anh đang làm công trình nhà dân sát bên thì nghe tiếng kêu cứu của mẹ cháu bé trai 4 tuổi (chưa rõ danh tính). Ngay lập tức, anh Lộc nhảy xuống miệng cống thì cháu bé đã bị nước cuốn trôi đi mất.

Thấy vậy, anh gọi người em là anh Nguyễn Văn Phong (37 tuổi) đang thi công chung công trình chạy đến miệng cống liền kề cứu cháu bé. "Nghe anh Lộc kêu, tôi liền chạy đến miệng cống cách đó khoảng hơn 100 mét để canh chừng đứa bé. Một lát sau, cháu bé trôi đến miệng cống này. Khi tôi ẵm lên thì bé đã ngất. Tôi nghĩ rằng, nếu chậm vài giây nữa thì cháu bé sẽ chết ngạt", anh Phong kể lại.

Theo người dân địa phương, trước khi xảy ra vụ tai nạn trên, các miệng cống tại công trình được đậy bằng nắp nhựa mỏng. Tại khu vực này, thời gian qua đã xảy ra 3 vụ tai nạn do người dân vô tình rơi xuống miệng cống công trình.

Liên quan đến sự việc này, ông Trần Việt Quang - Chủ tịch UBND phường Đống Đa, cho biết trước khi xảy ra tai nạn, bé trai được mẹ đưa đi ăn sáng. Tuy nhiên, sau đó đứa bé đi vào khu vực đang thi công nên lọt xuống miệng cống. Sau khi người dân cứu lên, cháu bé được đưa đi bệnh viện cấp cứu, giờ sức khỏe đã ổn định.

Bé 4 tuổi rơi xuống miệng cống công trình, bị nước cuốn trôi hơn 100 mét - 1
Nhà thầu đã gia công lại nắp cống sau khi xảy ra vụ tai nạn

Theo ông Quang, công trình trên do Công ty CP Tập đoàn Phúc Lộc (trụ sở tỉnh Ninh Bình) thi công. "Sau khi sự việc xảy ra, chúng tôi đã liên hệ với bên dự án yêu cầu họ chỉ đạo đơn vị thi công có biện pháp gia công để đảm bảo. Trong sáng nay, đơn vị thi công đã khắc phục rồi. Đồng thời, chúng tôi cũng đề nghị ban quản lý dự án cử người xuống bệnh viện để thăm hỏi gia đình cháu bé", ông Quang nói.

Theo Đức Anh (Nld.com.vn)
Loading...