Xã hội

Bé 3 tháng tuổi ở Vĩnh Phúc đã ổn định sức khỏe, người mẹ được xét nghiệm 2 lần và âm tính với Covid-19

Tại buổi họp báo, Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc Nguyễn Thanh Hải cho biết, sức khỏe cháu bé ổn định và không có vấn đề gì nhưng để yên tâm mẹ của cháu bé đã xét nghiệm 2 lần và âm tính với nCoV.

Chiều 14/2, Ban Tuyên giáo tỉnh uỷ Vĩnh Phúc đã tổ chức họp báo thông tin về tình hình phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19), trên địa bàn tỉnh. 

Cuộc họp báo do ông Bùi Huy Vĩnh, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Lê Duy Thành, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh và ông Nguyễn Thanh Hải, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc chủ trì.

Được biết tính đến thời điểm hiện tại, Vĩnh Phúc là địa phương ghi nhận số mắc Covid-19 nhiều nhất cả nước với 11/16 ca bệnh. 

Bé 3 tháng tuổi ở Vĩnh Phúc đã ổn định sức khỏe, người mẹ được xét nghiệm 2 lần và âm tính với Covid-19

Liên quan đến tình hình sức khỏe của cháu bé 3 tháng tuổi dương tính virus corona, Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc Nguyễn Thanh Hải cho biết trong buổi họp báo, hiện sức khỏe cháu bé ổn định và không có vấn đề gì nhưng để yên tâm mẹ của cháu bé đã xét nghiệm 2 lần và đều âm tính với nCoV.

Tổng số trường hợp cách ly giám sát y tế tại các cơ sở y tế là 73 trường hợp, trong đó, có 72 trường hợp đã được lấy mẫu xét nghiệm, 4 trường hợp đã xét nghiệm xác định dương tính nCoV, 29 trường hợp âm tính, 29 trường hợp đang chờ kết quả.

Bên cạnh đó, ông Hải cũng cho biết thêm, ngoài những trường hợp công nhân trở về từ Vũ Hán có kết quả dương tính thì riêng nữ bệnh nhân N.T.D. (23 tuổi, một trong 8 người từ Vũ Hán trở về) đã lây bệnh cho hầu hết những trường hợp nhiễm Covid-19 ở Vĩnh Phúc. 

"Đến thời điểm này có 6 trường hợp nhiễm Covid-19 có liên quan đến nữ bệnh nhân D. nói trên. Gần đây nhất, ngày 13-2, bố đẻ của bệnh nhân N.T.D. cũng đã nhiễm bệnh", ông Hải thông tin. 

Giải thích về trường hợp bệnh nhân N.V.V. (ca bệnh thứ 16) ngày 13-2 mới có kết quả dương tính với virus corona, ông Hải cho biết không phải ông V. ngày hôm qua mới có dấu hiệu bệnh mà có thể có dấu hiệu từ trước đó.

Theo PV (Trí Thức Trẻ)

http://ttvn.toquoc.vn/gioi-tre/be-3-thang-tuoi-o-vinh-phuc-da-on-dinh-suc-khoe-nguoi-me-duoc-xet-nghiem-2-lan-va-am-tinh-voi-covid-19-22020142164829614.htm