Xã hội

Bé 29 tháng tuổi nuốt cả sợi dây chuyền bạc vào ruột

Trong lúc chơi đùa, bé 29 tháng tuổi không may nuốt phải sợi dây chuyền bạc. Bé được nội soi gây mê gắp dị vật ở tá tràng.

Ngày 3/6, thông tin từ Bệnh viện Sản nhi Nghệ An cho biết, bệnh viện vừa nội soi lấy một dị vật là sợi dây chuyền bạc nằm sâu trong tá tràng của bệnh nhi.

Trước đó, cháu N.A (29 tháng tuổi, trú tại TP Vinh, Nghệ An) được gia đình đưa đến Bệnh viện Sản nhi Nghệ An trong tình trạng đau bụng, nôn và buồn nôn. Theo gia đình cho biết, trong lúc bất cẩn không để ý đến cháu, cháu chơi một mình và không may nuốt phải sợi dây chuyền bạc.

Bé 29 tháng tuổi nuốt cả sợi dây chuyền bạc vào ruột
Sợi dây chuyền bạc được lấy ra từ tá tràng bệnh nhi

Qua thăm khám, các bác sĩ phát hiện trong tá tràng của bé có dị vật. Sau đó, các bác sĩ đã nội soi dạ dày gây mê để lấy dị vật nhằm tránh các tai biến có thể xảy ra.

Hiện cháu bé đã bình phục và có thể xuất viện trong một vài ngày tới.

Bác sĩ Nguyễn Thanh Khôi, Trưởng khoa Tiêu hóa - Huyết học, cho biết dị vật đường tiêu hóa thường xảy ra trong đời sống sinh hoạt. Trẻ nhỏ thường là đối tượng dễ mắc do tính hiếu động.

Nhiều trường hợp gây biến chứng nguy hiểm đến tính mạng nếu các bậc cha mẹ không phát hiện và xử trí kịp thời. Các dị vật có thể nuốt trong bụng của trẻ như đồng xu, tăm tre, kim khâu, kẹo mút, kẹp tóc, ốc vít.

Bác sĩ khuyến cáo các bậc phụ huynh nên để xa tầm tay trẻ những đồ chơi, vật dụng mà trẻ có thể cho vào miệng.

HP (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/be-29-thang-tuoi-nuot-ca-soi-day-chuyen-bac-vao-ruot-tintuc684903
Loading...