Xã hội

Bật lửa đốt khăn trên máy bay Vietnam Airlines, nam hành khách bị phạt 2 triệu đồng

Cảng vụ hàng không miền Bắc đã ra quyết định xử phạt khách bật lửa đốt khăn ăn trên chuyến bay của Vietnam Airlines vào sáng 2/11 với mức 2 triệu đồng.

Sáng ngày 3/11, Giám đốc Cảng vụ hàng không miền Bắc Trần Hoài Phương cho biết cơ quan này đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 2 triệu đồng đối với nam hành khách có hành vi bật lửa đốt khăn ăn trên chuyến bay VN243 ngày 2/11.

Theo ông Phương, nam hành khách có hành vi vi phạm quy định về khai thác tàu bay, không tuân theo hướng dẫn về đảm bảo trật tự an ninh, an toàn của thành viên tổ bay.

Bật lửa đốt khăn trên máy bay Vietnam Airlines, nam hành khách bị phạt 2 triệu đồng
Một máy bay của Vietnam Airlines.

Tại Điểm a, khoản 1, Điều 8, Nghị định 162 của Chính phủ, quy định mức phạt từ 1-3 triệu.

Căn cứ vào các tình tiết sự việc, Cảng vụ đã ra quyết định xử phạt khách châm lửa đốt khăn ăn trên chuyến bay mức 2 triệu đồng.

Giám đốc Cảng vụ hàng không miền Bắc cho biết thêm, nam hành khách này tên H.T. H. 

Nam hành khách là một cán bộ công chức đang còn công tác, có thái độ làm việc hợp tác, tinh thần minh mẫn, sức khỏe tốt, nhận thức đầy đủ, không có biểu hiện sử dụng rượu bia, chất kích thích.

Quá trình làm việc với nhà chức trách, khách này khai dùng khăn ăn để lau bật lửa, không may bật lửa tự động bật và khăn bị cháy.

Trước đó, như đã đưa tin, sự việc xảy ra khi chuyến bay VN243 của Vietnam Airlines từ Hà Nội đi TPHCM sáng 2/11.

Sau khi đón khách, máy bay đã đóng cửa và lăn ra đường băng thì nam hành khách tại vị trí ghế ngồi 20A bất ngờ bật lửa đốt chiếc khăn ăn được tiếp viên hàng không phát. 

Ngay lập tức, tổ bay đã cho máy bay quay lại nhà ga, báo cáo sự việc, đồng thời bàn giao hành khách trên cho cảng vụ và an ninh sân bay để xử lý tiếp theo quy định. Khách nam đã bị cắt chuyến và phải rời khỏi máy bay. Sau đó, chuyến bay VN243 đã cất cánh lại bình thường lúc 9h cùng ngày.

HL (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/bat-lua-dot-khan-tren-may-bay-vietnam-airlines-nam-hanh-khach-bi-phat-2-trieu-dong-tintuc715185