Xã hội

Bất chấp lệnh cấm, quán karaoke trá hình ở TP.HCM tiếp nhiều khách nước ngoài

8 người nước ngoài cùng nhiều cô gái hát karaoke trong nhà hàng ở quận 1, bị cơ quan chức năng lập biên bản vi phạm quy định phòng dịch, tối 4/5.

Đúng 20 giờ 30 phút tối 4/5, đoàn kiểm tra số 1 do Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức vi hành kiểm tra đột xuất nhà hàng KTV, số 102 Lê Lai, phường Bến Thành, quận 1, TP.HCM.

Bất chấp lệnh cấm, quán karaoke trá hình ở TP.HCM tiếp nhiều khách nước ngoài
Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức trong chuyến vi hành kiểm tra nhà hàng KTV (Ảnh: VietNamNet)

Bị bất ngờ, một số phòng VIP đóng cửa không hợp tác, số khách trong nhiều phòng chui vào toilet đóng cửa cố thủ, một số tiếp viên nữ của nhà hàng leo lên gác lửng núp.

Đoàn kiểm tra đã yêu cầu nhân viên nhà hàng mở cửa các phòng để kiểm tra, bên trong một số phòng không còn khách nhưng đồ ăn, thức uống bia và nước ngọt còn đầy trên bàn. Một số phòng khác khách chưa kịp di tản đành ngồi để đoàn kiểm tra làm việc.

Bất chấp lệnh cấm, quán karaoke trá hình ở TP.HCM tiếp nhiều khách nước ngoài - 1
Các tiếp viên phục vụ tại nhà hàng KTV được yêu cầu vào phòng kiểm tra (Ảnh VietNamNet)
Bất chấp lệnh cấm, quán karaoke trá hình ở TP.HCM tiếp nhiều khách nước ngoài - 2
Đoàn kiểm tra tiến hành lấy mẫu nhân viên nhà hàng (Ảnh VietNamNet)
Bất chấp lệnh cấm, quán karaoke trá hình ở TP.HCM tiếp nhiều khách nước ngoài - 3
Nhiều người khách nước ngoài ở các phòng karaoke được yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Ảnh: VnExpress.net

Tại 6 phòng trang bị hệ thống âm thanh, ánh sáng công suất lớn, các nữ tiếp viên đang ăn uống, hát hò cùng 8 khách quốc tịch Trung Quốc và Nhật Bản.

Trong đó, một người Trung Quốc 45 tuổi vừa xong cách ly tập trung tại huyện Văn Lâm, Hưng Yên vào ngày 21/4. Người này chưa hoàn thành thời gian tự cách ly thêm 14 ngày tại nơi cư trú theo yêu cầu của Trung tâm y tế huyện Văn Lâm.

Làm việc với lực lượng chức năng, đại diện nhà hàng cho biết, có 18 phòng tại 4 tầng được thiết kế hát karaoke để phục vụ khách.

Công an quận 1 đã lập biên bản vi phạm quy định phòng chống dịch đối với nhà hàng. Nhân viên Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM cũng đã lấy mẫu xét nghiệm nCoV đối với khoảng 50 nhân viên và gần chục khách tại đây.

TP HCM đã dừng hoạt động toàn bộ 500 quán karaoke, 180 bar và vũ trường từ ngày 30/4 để phòng Covid-19, sau khi ghi nhận "bệnh nhân 2910" ở quận Bình Tân (F1 của ca bệnh ở Hà Nam). Bệnh nhân này đã chấm dứt 75 ngày thành phố không xuất hiện ca nhiễm trong cộng đồng.

Từ 29/4 đến nay, cả nước đã ghi nhận 37 ca lây nhiễm cộng đồng tại 6 tỉnh thành gồm: TP HCM, Hà Nội, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Hưng Yên và Đà Nẵng.

Trâm (Nguoiduatin.vn)

 


>> KHẨN: Tìm người dự đám cưới có khách tới quán bar phát hiện 6 nữ nhân viên dương tính SARS-CoV-2
>> 14 nhân viên y tế Bệnh viện Phúc Yên đến Sunny Club trong tuần cuối tháng 4
>> Lịch trình dày đặc của nam nhân viên spa dương tính với SARS-CoV-2 ở Đà Nẵng: Đến bến xe, bar, karaoke, siêu thị, cafe
>> Nhân viên quán bar ở Đà Nẵng nhiễm nCoV, được phát hiện tại Đồng Nai, từng đi làm căn cước công dân


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/bat-chap-lenh-cam-quan-karaoke-tra-hinh-o-tphcm-tiep-nhieu-khach-nuoc-ngoai-tintuc755975