Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Bất chấp lệnh cấm, cả nghìn người vẫn tắm biển ở Quảng Nam

Bãi biển Tam Thanh, TP Tam Kỳ (Quảng Nam) hôm nay 28/3 có cả nghìn người tập trung tắm biển, không đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 bất chấp tiếng loa cảnh báo.

Theo Vnexpress đưa tin, sáng nay từ khoảng 5h30 đến 6h sáng, tại bãi biển Tam Thanh, TP Tam Kỳ (Quảng Nam) ước tính có khoảng hơn nghìn người tập trung tắm biển, chơi bóng, chạy bộ, tập thể dục,... hầu hết mọi người đều không đeo khẩu trang.

Cả nghìn người đến biển Tam Thanh tập thể dục, tắm biển. Ảnh: Đắc Thành.
Cả nghìn người đến biển Tam Thanh tập thể dục, tắm biển. Ảnh: Đắc Thành.

Mặc dù có loa phát thanh liên tục cảnh báo cấm tụ tập đông người nơi công cộng theo chỉ thị 15 của Thủ tướng chính phủ nhưng dường như không ai quan tâm. Một người dân tắm biển cho biết đây là thói quen khó bỏ hàng ngày.

Chủ tịch xã Tam Thanh, ông Nguyễn Thanh Bình cho biết rất nhiều người dân địa phương thường đến bãi biển trên địa bàn tắm, tập thể dục vào sáng sớm và chiều tối muộn.

Một nhóm người tụ tập tại bãi biển. Ảnh: Đắc Thành.

"Sáng 28/3, chính quyền đã tuyên truyền qua loa phóng thanh và cắm biển cấm tụ tập nhưng lượng người vẫn đến rất đông. Vấn đề khó nhất là không thể cấm người dân tắm biển" - ông Bình nói.

Hầu hết không người dân không mang khẩu trang khi đi đến bãi biển Tam Thanh. Ảnh: Đắc Thành.

Trước đó, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký Chỉ thị số 15 về việc thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19: Dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.

Tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, trừ các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu. Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc TƯ quyết định cơ sở kinh doanh, dịch vụ cần đóng cửa.

Thủ tướng Chính phủ, cấp có thẩm quyền sẽ xem xét, xử lý trách nhiệm, kỷ luật nghiêm đối với người đứng đầu chính quyền địa phương để xảy ra tụ tập đông người.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)


>> Ghi nhận tại các khu cách ly: Rồng rắn gửi đồ, phớt lờ mối nguy
>> Cảnh tượng vắng chưa từng thấy tại loạt trung tâm thương mại đình đám nhất Sài Gòn, số người ra vào chỉ đếm trên đầu ngón tay


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/bat-chap-lenh-cam-ca-nghin-nguoi-van-tam-bien-o-quang-nam-tintuc673231