Xã hội

Bản kiểm điểm nhận kỷ luật khiển trách của Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương I chưa đạt yêu cầu

Ông Vương Văn Tịnh, Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương I đề xuất nhận mức kỷ luật cho mình là khiển trách, sau vụ bệnh nhân "bay lắc" trong phòng bệnh.

Ngày 18/4, thông tin trên VTV News, đại diện lãnh đạo Vụ Pháp chế, Bộ Y tế cho biết: Trong bản kiểm điểm cá nhân mới đây, ông Vương Văn Tịnh, Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương I có đề xuất nhận mức kỷ luật cho mình là khiển trách, sau vụ việc bệnh nhân chơi thuốc lắc, bán ma túy trong bệnh viện.

Tuy nhiên, đại diện lãnh đạo Vụ Pháp chế cho biết, hiện bản kiểm điểm cá nhân này chưa đạt yêu cầu và ông Tịnh sẽ phải tiến hành kiểm điểm lại.

Bản kiểm điểm nhận kỷ luật khiển trách của Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương I chưa đạt yêu cầu

Trước đó, vào chiều 16/4, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn và đại diện Vụ Pháp chế, Vụ Tổ chức Cán bộ- Bộ Y tế... đã họp kiểm điểm trách nhiệm lãnh đạo Bệnh viện Tâm thần Trung ương I.

Theo Báo Lao Động, tại cuộc họp lãnh đạo bệnh viện đã đọc bản kiểm điểm, các vụ, cục và lãnh đạo Bộ Y tế có ý kiến, chuẩn bị để hội đồng kỷ luật của Bộ Y tế họp, quyết định hình thức xử lý kỷ luật lãnh đạo Bệnh viện tâm thần Trung ương I vào tuần sau.

Cũng tại cuộc họp này, ông Vương Văn Tịnh, Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương I đề xuất nhận mức kỷ luật là khiển trách, với lý do đã phân cấp quản lý nhưng khoa điều trị đã để xảy ra vụ bệnh nhân tổ chức "bay lắc" trong phòng điều trị.

Sau cuộc họp, Bộ Y tế đã yêu cầu tiếp tục có quyết định tạm đình chỉ công tác với ông Vương Văn Tịnh thêm 15 ngày nữa.

Theo Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long, đây không chỉ là vụ vi phạm pháp luật nghiêm trọng, mà còn là những vi phạm nghiêm trọng quy trình quản lý bệnh viện và các quy chế, quy trình chuyên môn trong hoạt động khám, chữa bệnh.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)


>> 8 câu hỏi về 'phòng bay lắc' ở viện tâm thần
>> Vụ bệnh nhân cầm đầu đường dây ma túy: Giám đốc Bệnh viện đề xuất nhận kỷ luật khiển trách


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ban-kiem-diem-nhan-ky-luat-khien-trach-cua-giam-doc-benh-vien-tam-than-trung-uong-i-chua-dat-yeu-cau-tintuc752445