Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Bạch Mai xây dựng bệnh viện dã chiến trong đêm

Ngay từ đêm 28/3, lực lượng quân đội đã hỗ trợ xây dựng một bệnh viện dã chiến ngay trong khuôn viên Bệnh viện Bạch Mai để ứng phó tình huống xấu nhất của dịch bệnh Covid-19.

"Đây là phần kịch bản dự phòng để bệnh viện sẵn sàng ứng phó với tình huống xấu nhất", giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết mục đích của việc này.

Được biết là ngay sau khi phát hiện 3 ca bệnh Covid-19 liên quan đến Công ty Trường Sinh, từ ngày 28/3, Bệnh viện đã thực hiện nội bất xuất, ngoại bất nhập. Đồng thời chuyển 631 người nhà bệnh nhân đi cách ly tập trung. Đây là việc làm cần thiết, nhưng rất khó khăn.

Bạch Mai xây dựng bệnh viện dã chiến trong đêm
Bệnh viện dã chiến được xây dựng ngay trong khuôn viên BV Bạch Mai

"Hiện, 3.500 con người trong bệnh viện không thể đi ra ngoài mua sắm đồ dùng, vật dụng cá nhân. Mọi cái từ nhỏ nhất như bàn chải, kem đánh răng đều do bệnh viện cấp", giáo sư Tuấn nói.

Ngoài ra, nhà ăn của bệnh viện chính là nguồn lây nhiễm khiến vấn đề dinh dưỡng cho người bệnh và các nhân viên y tế trở nên khó khăn hơn. Bệnh viện tạm thời đặt các suất ăn từ công ty chuyên cung cấp suất ăn cho hàng không.

Bạch Mai xây dựng bệnh viện dã chiến trong đêm - 1

Tuy vậy, vẫn còn nhiều hạn chế về dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe cho nhân viên y tế phải làm việc 24/7. Bên cạnh đó, còn các suất ăn bệnh lý cho bệnh nhân tiểu đường, bệnh nhi, bệnh nhân ăn qua sonde...

Bệnh viện Bạch Mai hiện đang là ổ dịch lớn nhất của cả nước. Tại đây đã ghi nhận 25 trường hợp nhiễm bệnh liên quan, trong đó có tới 15 ca mắc Covid-19 làm việc tại công ty Trường Sinh - đơn vị phục vụ tại nhà ăn của BV.

Thùy Dương (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/bach-mai-xay-dung-benh-vien-da-chien-trong-dem-tintuc673489
Loading...