Xã hội

Bác sĩ thông báo 2 người tử vong, nhóm thanh niên lao vào đập phá bệnh viện

Nhóm thanh niên đưa 2 người bạn vào bệnh viện cấp cứu nhưng khi các bác sĩ kết luận họ đã tử vong trước đó thì xông vào đập phá, truy đuổi bác sĩ.
Bác sĩ thông báo 2 người tử vong, nhóm thanh niên lao vào đập phá bệnh viện
Hình ảnh nhóm thanh niên đập phá bệnh viện do camera ghi lại.

Ngày 27/2, Công an huyện Bố Trạch (tỉnh Quảng Bình) cho biết đang điều tra, xác minh các đối tượng có hành vi đập phá, đuổi đánh, gây rối trật tự công cộng tại bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch vào rạng sáng 26/2.

Theo cơ quan điều tra, vào khoảng 23h ngày 25/2, bệnh viên Đa khoa huyện Bố Trạch tiếp nhận ca cấp cứu gồm 2 bệnh nhân bị tai nạn giao thông. Hai người này là Dương Thành Anh Đức (18 tuổi, trú Tiểu khu 10, thị trấn Hoàn Lão) và Nguyễn Minh Lượng (28 tuổi, trú thôn 3, xã Trung Trạch, huyện Bố Trạch) được nhóm thanh niên xưng là bạn đưa đến.

Khoa Cấp cứu của bệnh viện ngay lập tức tiến hành cấp cứu cho các bệnh nhân. Tuy nhiên, theo bác sĩ, 2 người này tử vong trước đó. Khi các bác sĩ thông báo tin này thì nhóm bạn của 2 nạn nhân ngay lập tức la hét, đập vỡ các cửa kính của bệnh viện.

"Họ rất manh động, chửi bới, đánh đuổi các bác sĩ có mặt tại khoa cấp cứu vào thời điểm đó. Ngoài ra, những bệnh nhân khác ở đó cũng bị đe dọa. Họ dùng gậy rượt đuổi khiến các y bác sĩ phải bỏ chạy tán loạn để thoát thân", bác sĩ Lê Chiêu Tú, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch, cho biết.

Bác sĩ thông báo 2 người tử vong, nhóm thanh niên lao vào đập phá bệnh viện - 1
Nhóm côn đồ bỏ đi khi lực lượng công an có mặt

Nhân viên bệnh viện phải gọi điện cho công an huyện Bố Trạch cầu cứu. Khi cơ quan chức năng đến nơi, nhóm thanh niên này mới bỏ chạy.

"Hai nạn nhân tử vong trước khi đến bệnh viện. Chúng tôi không hiểu tại sao họ lại đuổi đánh y bác sĩ, đập phá bệnh viện.

Những người truy đuổi, đập phá bệnh viện ai cũng xăm trổ, hung dữ và có gậy nên các y bác sĩ rất lo sợ. Tôi mong vụ việc được làm rõ để nhân viên bệnh viện yên tâm làm việc và mong không có sự cố tương tự", bác sĩ Tú nói.

Theo Bảo Ngọc (Soha/Trí Thức Trẻ)
Loading...

Loading...