Xã hội

Bác sĩ Bệnh viện Nhân dân Gia Định lại bị người nhà bệnh nhân đâm

Lại thêm một bác sĩ của bệnh viện Nhân dân Gia Định, quận Bình Thạnh, TP.HCM bị người nhà của bệnh nhân dùng dao đâm tại khoa cấp cứu.

Theo thông tin trên Zing, sáng 6/8, tại khoa Cấp cứu của Bệnh viện Nhân dân Gia Định (quận Bình Thạnh, TP.HCM), tiếp tục xảy ra sự việc người nhà bệnh nhân hành hung bác sĩ.

Khoảng 6h30, Khoa Cấp cứu tiếp nhận nữ bệnh nhân (64 tuổi) trong tình trạng suy hô hấp rất nặng. Bệnh nhân muốn đi vệ sinh nhưng bác sĩ điều trị chỉ định vệ sinh tại chỗ và giải thích rằng tình trạng này không thể đưa đến nhà vệ sinh.

Bác sĩ Bệnh viện Nhân dân Gia Định lại bị người nhà bệnh nhân đâm
Vật mà người nhà bệnh nhân dùng để tấn công bác sĩ - Ảnh: ĐAN THUẦN/ Tuổi Trẻ

Chứng kiến sự việc, người đàn ông (con của nữ bệnh nhân) không đồng ý, quát tháo và bỏ ra ngoài. Một lúc sau, người đàn ông quay lại, cầm theo hung khí là dao bấm rồi đâm vào hông bác sĩ điều trị. Rất may bác sĩ này đã cản kịp.

"Bác sĩ bị hành hung hoảng loạn nên tạm thời về nhà nghỉ ngơi. Sự việc được báo cáo cho lãnh đạo bệnh viện", nguồn tin của Zing cho biết.

Nữ bệnh nhân hiện vẫn đang thở oxy, nhập viện điều trị tiếp với sự chăm sóc của một ê-kip y tế khác. Công an đã đến Bệnh viện Nhân dân Gia Định dựng lại hiện trường, lấy lời khai các bên liên quan để làm rõ sự việc.

Trước đó, báo Giao Thông đưa tin, tại khoa cấp cứu của bệnh viện Nhân dân Gia Định, 1 bác sĩ cũng bị Đào Quốc Bảo (SN 1982, ngụ quận Bình Thạnh) quát tháo, bóp cổ vì lo lắng cho con gái bị hóc xương.

Bác sĩ Bệnh viện Nhân dân Gia Định lại bị người nhà bệnh nhân đâm - 1
Người nhà bệnh nhi hành hung, bóp cổ bác sĩ trong phòng cấp cứu.

Làm việc với công an, Bảo xác nhận, bác sĩ P.H.T có giải thích tình trạng sức khỏe của cháu T., đề nghị Bảo và cháu T. chờ bác sĩ chuyên khoa đến thăm khám nhưng Bảo không chấp hành.

Ngoài ra, Bảo còn dùng vũ lực tấn công bác sĩ P.H.T, cản trở hoạt động cấp cứu điều trị bệnh nhân, ảnh hưởng đến tâm lý, uy tín của bác sĩ và ca trực.

PN (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/bac-si-benh-vien-nhan-dan-gia-dinh-lai-bi-nguoi-nha-benh-nhan-dam-tintuc835556