Xã hội

Bắc Ninh: Tiếp tục tạm dừng các lễ hội, từ 1/3 học sinh trở lại trường học

Học sinh đi học trở lại từ ngày 1-3. Từ 0h ngày 25-2, các cơ sở kinh doanh dịch vụ được mở cửa trở lại, trừ các quán bar, karaoke, xông hơi…

Chiều 24-2, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, Vương Quốc Tuấn đã ký công văn chỉ đạo của UBND tỉnh Bắc Ninh nới lỏng giãn cách xã hội trên địa bàn từ 0h ngày 25-2.

Theo đó, sau một thời gian tập trung chống dịch COVID-19, đến nay công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh đã đạt được những kết quả tích cực.

Để phù hợp với tình hình thực tế hiện nay, UBND tỉnh yêu cầu triển khai tốt "nhiệm vụ kép" - vừa tiếp tục tập trung phòng chống dịch, không để dịch COVID-19 xâm nhập vào địa bàn, vừa từng bước khôi phục và đẩy mạnh các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội đảm bảo mục tiêu phát triển của tỉnh.

Theo đó, trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn toàn tỉnh bắt đầu đi học trở lại từ ngày 1-3. Sở Giáo dục và đào tạo, Sở Lao động - thương binh và xã hội chỉ đạo các cơ sở giáo dục phải thực hiện triệt để các biện pháp phòng chống dịch gồm khử khuẩn, vệ sinh phòng học, kiểm tra thân nhiệt, khuyến cáo giáo viên và học sinh đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn.

Với hoạt động vận tải, các tuyến vận tải hành khách cố định, phương tiện vận tải hoạt động bình thường. Nhưng người điều khiển phương tiện, người phục vụ và hành khách đi trên phương tiện vẫn phải thực hiện triệt để các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế như đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt, rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn…

Với các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn tỉnh được mở cửa hoạt động trở lại bắt đầu từ 0h ngày 25-2, trừ các dịch vụ quán bar, vũ trường, beer club, karaoke, massage, spa, xông hơi, casino, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử (Internet, game online…).

Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự tiếp tục tạm dừng đón du khách đến khi có thông báo mới. Tạm dừng hoạt động tổ chức lễ hội; các hoạt động tại các di tích văn hóa, lịch sử, điểm du lịch; các sự kiện văn hóa.

Đối với các huyện: Quế Võ, Lương Tài, Thuận Thành thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch tại các Chốt kiểm soát liên ngành có địa giới hành chính giáp ranh với các địa phương có dịch. Chủ tịch UBND cấp huyện quyết định áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội căn cứ theo mức độ nguy cơ với từng khu vực trên địa bàn.

Triển khai thực hiện kịp thời, hiệu quả các biện pháp, chính sách hỗ trợ, các gói hỗ trợ tài chính của Chính phủ đối với doanh nghiệp, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 theo các Nghị quyết của Chính phủ.

Các Sở, ngành, địa phương theo chức năng, nhiệm vụ tiến hành kiểm tra việc xây dựng và thực hiện kế hoạch phòng, chống dịch COVID-19 của các đơn vị thuộc lĩnh vực quản lý.

HP (Nguoiduatin.vn)


>> Bắc Ninh dừng tiếp nhận người từ Hải Dương
>> Triệt phá ổ nhóm tụ tập chơi xóc đĩa trong mùa dịch COVID-19 ở Bắc Ninh
>> Bắc Ninh gỡ phong tỏa thôn có người mắc COVID-19


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/bac-ninh-tiep-tuc-tam-dung-cac-le-hoi-tu-13-hoc-sinh-tro-lai-truong-hoc-tintuc740050