Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Bắc Ninh cách ly 154 người liên quan đến bệnh nhân mắc COVID-19 ở Hà Nội

Theo Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh, tỉnh này tiến hành ra soát và cách ly 154 người có liên quan đến ca mắc COVID - 19 số 785 (trú tại Hà Nội).

Theo đó, khoảng 8h ngày 8/8, ông Nguyễn Trọng N ở đường Nguyễn Quyền, khu Khả Lễ, phường Võ Cường, thành phố Bắc Ninh gọi điện cho nhân viên y tế thông báo có tiếp xúc với trường hợp mắc COVID-19 số 785. Sau đó, cơ quan chức năng tỉnh này tiến hành xác minh và xét nghiệm cho ông N cùng 4 người nhà trong gia đình.

Ngay sau đó, ông N được đưa vào khu cách ly tập trung của tỉnh. Đồng thời, Sở Y tế tỉnh Băc Ninh phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID – 19 thành phố Bắc Ninh, huyện Gia Bình, Yên Phong, Tiên Du, Thuận Thành tiếp tục rà soát các trường hợp tiếp xúc gần với ông N.

Bắc Ninh cách ly 154 người liên quan đến bệnh nhân mắc COVID-19 ở Hà Nội
Cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh phun khử khuẩn phòng chống dịch

Đến 19h cùng ngày, cơ quan tỉnh Bắc Ninh phát hiện có 154 người có liên quan đối ông N và tiến hành các hình thức cách ly phù hợp (trong đó có 45 trường hợp là F2), 5 người được lấy mẫu.

Trao đổi với phóng viên Tiền phong, bà Tô Thị Mai Hoa, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh cho biết, hiện ông N vẫn chưa có kết quả xét nghiệm.

Bệnh nhân 785 (BN785) tại Hà Nội là nam giới, 42 tuổi, có địa chỉ tại Đức Thượng, Hoài Đức, Hà Nội.

Ngày 16-20/7, bệnh nhân cùng gia đình đi du lịch Đà Nẵng. Ngày 3/8, bệnh nhân khởi phát với triệu chứng ho, ít đờm. Ngày 6/8, bệnh nhân nhập Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư, được lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả ngày 7/8 bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư.

Theo Nguyễn Thắng (Tiền Phong)

https://www.tienphong.vn/xa-hoi/bac-ninh-cach-ly-154-nguoi-lien-quan-den-benh-nhan-mac-covid19-o-ha-noi-1702330.tpo
Loading...