Xã hội

Bắc Giang: Tụ tập ăn uống mừng 'bội thu' cá, 11 người bị phạt hơn 80 triệu

Công an TP.Bắc Giang cũng cho nguồn trên biết, hiện đã có 4 người nộp phạt, số người còn lại đang được đôn đốc thực hiện nộp phạt theo quy định.

Sáng 22/6, Công an TP Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang) đã ra quyết định xử phạt 11 người tụ tập ăn uống tại khu vực đập nước Phấn Sơn (thôn Phấn Sơn, xã Đồng Sơn).

Bắc Giang: Tụ tập ăn uống mừng 'bội thu' cá, 11 người bị phạt hơn 80 triệu
Nhòm 11 người khi bị lập biên bản. Ảnh: Infonet

Mỗi người bị phạt 7,5 triệu đồng về hành vi “không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền”, quy định tại khoản 2, điều 14 Nghị định 117.

Tước đó, tối 19/6, Công an TP Bắc Giang nhận được tin báo của người dân về việc tại khu vực đập nước Phấn Sơn (thôn Phấn Sơn, xã Đồng Sơn) có đông người đang tụ tập ăn uống. 

Ngay sau đó, Công an TP cử tổ công tác tiến hành kiểm tra tại khu nhà trông coi đập Phấn Sơn, phát hiện 11 người đang tụ tập ăn uống.

Báo Thanh Niên dẫn lời anh L.N.P (39 tuổi, trú P.Ngô Quyền, TP.Bắc Giang) cho biết anh là người quản lý đập Phấn Sơn. Ngày 19/6, anh P. mời nhóm người kể trên đến giúp thu hoạch cá trong đập. Sau khi thu hoạch cá xong, anh P. làm cơm tổng kết liên hoan và mời mọi người ở lại ăn, nên đã vi phạm quy định về phòng, chống dịch.

Trâm (Nguoiduatin.vn)

 

 


>> Ảnh: Giới trẻ Hà Nội biến cầu bộ hành thành nơi tụ tập uống bia, hẹn hò mỗi tối
>> Nhiều người dân ở TPHCM kéo khẩu trang xuống dưới mũi, thản nhiên tụ tập, ăn uống
>> Tụ tập ăn nhậu ở Bắc Giang, 5 người bị phạt 200 triệu đồng, 1 người bị khởi tố
>> 5 lần 7 lượt tụ tập đông người giữa mùa dịch nhưng không đeo khẩu trang, Ngọc Trinh nhận về 'cơn mưa gạch đá' của cư dân mạng


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/bac-giang-tu-tap-an-uong-mung-boi-thu-ca-11-nguoi-bi-phat-hon-80-trieu-tintuc766432