Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Bắc Giang: Phong tỏa QL31 vì có 2 trường hợp nghi nhiễm Covid-19

​​​​​​​Trước thông tin có người nghi nhiễm Covid-19, sáng 5/8 lực lượng chức năng đã phong tỏa QL31, đoạn qua xã Yên Định, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang để phòng dịch Covid-19.

Cụ thể, theo báo cáo của Trung tâm y tế H.Sơn Động (Bắc Giang), ngày 4/8, thông qua giám sát y tế tại thôn Đồng Chu (xã Yên Định) đã phát hiện 2 trường hợp sốt, ho nghi ngờ nhiễm Covid-19.

Nhiều người dân cho biết, 2 người này được xác định đã đi du lịch từ Đà Nẵng trở về, đã được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang (CDC) xét nghiệm 2 lần đều cho kết quả dương tính với Covid-19.

Bắc Giang: Phong tỏa QL31 vì có 2 trường hợp nghi nhiễm Covid-19
Ảnh minh họa.

Đáng chú ý, trước khi về Sơn Động, những người nghi nhiễm trên đã lưu trú và ăn uống tại nhiều địa điểm tại TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang.

Để bảo đảm phòng chống dịch bệnh, cơ quan chức năng đã phong tỏa QL31 để cách ly, phòng dịch Covid-19.

Sáng 5/8, UBND tỉnh Bắc Giang quyết định thiết lập vùng cách ly y tế thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn các thôn Đồng Chu, Tiên Lý và một phần thôn Trại Chùa thuộc xã Yên Định (H.Sơn Động). Thời gian cách ly từ 0 giờ ngày 5.8 cho đến khi có thông báo mới.

Trước đó, UBND H.Sơn Động cũng đã ban hành văn bản, chỉ đạo tới các cơ quan chuyên môn, UBND xã Yên Định, đề nghị người dân tự cách ly tại nhà, phân loại các trường hợp F1, F2, F3... có tiếp xúc gần với 2 trường hợp nêu trên.

Theo một lãnh đạo Đội CSGT Công an huyện Sơn Động, phương án là phong tỏa, cách ly thôn Đồng Chu, xã Yên Định để phòng dịch nhưng do thôn này nằm hai bên QL31 nên lực lượng chức năng đang phân luồn giao thông cho các phương tiện di chuyển từ TP Bắc Giang về Sơn Động sẽ đi theo đường tỉnh 293 về xã Long Sơn, huyện Sơn Động rồi di chuyển theo QL279 về thị trấn An Châu, huyện Sơn Động.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/bac-giang-phong-toa-ql31-vi-co-2-truong-hop-nghi-nhiem-covid-19-tintuc696010
Loading...