Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Bắc Giang phong tỏa 3 thôn, lấy mẫu xét nghiệm 15.000 người trong đêm

Trước tình hình dịch COVID-19 bùng phát, tỉnh Bắc Giang quyết định phong tỏa tạm thời 3 thôn ở thị trấn Nếnh (huyện Việt Yên) và lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 15.000 người dân và công nhân ở đây.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong đêm 10/5, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang Mai Sơn cho biết, để chủ động trong việc phát hiện sớm các ca bệnh (nếu có), cùng với việc tập trung cao độ truy vết thần tốc các trường hợp liên quan đến FO, F1, Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Bắc Giang đã quyết định phong toả tạm thời trong 3 ngày, bắt đầu từ đêm nay (10/5) đối với các thôn My Điền1,2,3 của thị trấn Nếnh (huyện Việt Yên).

Đồng thời, cơ quan chức năng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho 100% người dân và công nhân thuê trọ (khoảng 15.000 người) ở ba thôn này. “Hiện nay, người dân và công nhân đang đến các điểm lấy mẫu rất đông. Các y, bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch đang rất vất vả”, ông Sơn cho hay.

Bắc Giang phong tỏa 3 thôn, lấy mẫu xét nghiệm 15.000 người trong đêm
Cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang lấy mẫu xét nghiệm xuyên đêm cho người dân thôn My Điền

Trước đó, tại khu vực 3 thôn này có một số công nhân (thuê trọ) mắc COVID-19 do liên quan đến bệnh nhân dương tính với SARS–CoV–2 ở Công ty TNHH SHINYOUNG thuộc Khu công nghiệp Vân Trung. Liên quan đến ổ dịch ở Công ty TNHH SHINYOUNG có 43 người mắc COVID-19 (tính đến chiều tối 10/5).

Trước tình hình dịch bùng phát trở lại, chiều tối 10/5, tỉnh Bắc Giang đã kích hoạt Bệnh viện dã chiến của tỉnh (tại Bệnh viện Nội tiết tỉnh) sẵn sàng tình huống có thể điều trị cho 300 bệnh nhân nhiễm COVID -19 và thành lập khu vực điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19. Tỉnh Bắc Giang tăng cường lực lượng y bác sĩ điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Tỉnh Bắc Giang chỉ đạo Ban Quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh cho in và gửi đến từng doanh nghiệp trong các KCN số điện thoại đường dây nóng của cán bộ tiếp nhận ý kiến, hướng dẫn phòng chống dịch của các cơ quan chức năng.

Đồng thời, tỉnh Bắc Giang dừng nhà xe chở công nhân tuyến Kép - KCN Vân Trung (có bệnh nhân COVID-19 đi xe), lấy lực lượng công an làm nòng cốt để rà soát các trường hợp đi cùng chuyến xe với các trường hợp nghi nhiễm. Cơ quan chức năng xét nghiệm toàn bộ lái xe và công nhân đi trên các xe và cách ly theo quy định.

Theo Nguyễn Thắng (Tiền Phong)


>> Bắc Giang ghi nhận 27 công nhân dương tính SARS-CoV-2 liên quan đến chùm ca bệnh ở khu công nghiệp
>> Bắc Giang ghi nhận thêm 40 ca dương tính với SARS-CoV-2
>> Tối 10/5, Bắc Giang báo cáo 47 ca dương tính SARS-CoV-2, 808 F1 liên quan đến ổ dịch khu công nghiệp


https://tienphong.vn/bac-giang-phong-toa-3-thon-lay-mau-xet-nghiem-15-000-nguoi-trong-dem-post1335412.tpo