Xã hội

Bắc Giang cách ly gần 40 người liên quan tới bệnh nhân 1552

Gần 40 người tại Bắc Giang liên quan đến bệnh nhân Covid-19 ở Hải Dương đã phải cách ly.

Ngày 28/1, Sở Y tế Bắc Giang vừa ghi nhận trường hợp N.T.L. là nữ công nhân tại Công ty TNHH New Wing Interconnect (Bắc Giang) có tiếp xúc gần bệnh nhân 1552 (nữ, trú tại xã Hưng Đạo, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương).

Trước đó, ngày 15/1 bà L. có tiếp xúc gần với bệnh nhân tại nhà riêng. Từ 16/1 đến 26/1, nữ công nhân tiếp tục đi làm tại công ty. Người này di chuyển qua qua bến phà Đồng Việt, sau đó được ôtô trở lên công ty làm việc. Hiện trường hợp này được cách ly tập trung tại Chí Linh, Hải Dương, sức khỏe ổn định.

Bắc Giang cách ly gần 40 người liên quan tới bệnh nhân 1552
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp khẩn liên quan 2 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng mới ghi nhận. Ảnh: BYT.

Qua rà soát tại công ty, 35 công nhân của nhà máy tiếp xúc với bà L. Những người này đã được yêu cầu nghỉ làm và cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà.

Hiện tại, UBND xã Hưng Đạo đã tiến hành đóng cửa xưởng cắt của Công ty TNHH Poyun. Phun khử khuẩn toàn bộ các khu vực trên.

Tại Công ty TNHH Poyun, lực lượng chức năng tiến hành giám sát tất cả những người có dấu hiệu ho sốt. Đo thân nhiệt nhân viên ra vào, cũng như thực hiện các biện pháp giãn cách trong Công ty

Thời gian tới, ban quản lý các khu công nghiệp sẽ tiếp tục theo dõi, nắm tình hình nhằm kịp thời báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh và cơ quan chức năng khi có diễn biến mới.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)


>> Bộ Y tế cử đội đặc biệt về Hải Dương truy vết Covid-19 sau ca nhiễm liên quan biến thể mới
>> Hải Dương phong toả khu dân cư có nữ công nhân dương tính Covid-19
>> Hơn 200 F1 liên quan bệnh nhân 1552 ở Hải Dương


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/bac-giang-cach-ly-gan-40-nguoi-lien-quan-toi-benh-nhan-1552-tintuc734146