Xã hội

Bác bỏ thông tin 'nữ F0 khai báo đi khách sạn với trưởng công an phường'

Những ngày qua, dư luận ở Cà Mau xôn xao trước thông tin một nữ F0 Covid-19 khai báo có đi khách sạn 'ngủ giao lưu' với một trưởng công an phường.

Theo tin từ Thanh niên online, một đoạn tin nhắn lan truyền mấy ngày qua gây xôn xao dư luận ở Cà Mau. Tin nhắn cho rằng "trưởng công an phường đi khách sạn với cô gái là F0".

Ông Trần Quang Vinh, Chủ tịch UBND phường 8, TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau) khẳng định với báo Thanh niên, thông tin trên là thất thiệt.

Theo vị này, qua xác minh cho thấy, sau khi Cà Mau thực hiện bình thường mới thì một phó khóm có gặp người phụ nữ mà sau đó được ghi nhận là F0. Đơn vị chức năng đã cácg ly phó khóm và những người liên quan tới ca nhiễm Covid-19 , rồi xuất hiện tin đồn sai sự thật.

"Sau khi truy vết dịch tễ, nếu có thì chắc chắc anh trưởng công an đã đi cách ly, còn đằng này ảnh vẫn ngày đêm bù đầu chống dịch.

Theo điều tra dịch tễ, người nữ F0 này có tiếp xúc gần với hơn 10 người. Đó là những người cùng gia đình, là những người ở nơi làm việc, nơi F0 đi mua đồ... Hoàn toàn không có chuyện nữ F0 khai báo như tin đồn thất thiệt kia", ông Vinh nói với nguồn trên.

Theo báo Dân Việt, sau khi có tin đồn, trưởng công an phường đã báo cáo cho phường và làm tường trình gửi Công an TP Cà Mau, yêu cầu làm rõ tin đồn. UBND phường 8 đã chuyển thông tin vụ việc đến Công an thành phố để đề nghị tiếp tục xác minh, xử lý đúng quy định.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/bac-bo-thong-tin-nu-f0-khai-bao-di-khach-san-voi-truong-cong-an-phuong-tintuc793739