Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Bà Rịa – Vũng Tàu: 5 thuyền viên tàu nước ngoài dương tính với SARS-CoV-2

Các thuyền viên tàu hàng Ocean Amazing được lấy mẫu xét nghiệm và 5 người cho kết quả dương tính virus gây bệnh Covid-19.

Ngày 23/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp tục thực hiện xét nghiệm Covid-19 lần 2 cho các thuyền viên tàu Ocean Amazing và đang chờ kết quả xét nghiệm.

Trước đó, ngày 20/2, tàu Ocean Amazing trên đường từ Indonesia đi giao hàng, khi ngang qua vùng biển Việt Nam thì trên tàu có 1 người tử vong chưa rõ nguyên nhân.

Bà Rịa – Vũng Tàu: 5 thuyền viên tàu nước ngoài dương tính với SARS-CoV-2

Nhận được thông tin, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp cơ quan chức năng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm 20/21 thuyền viên của tàu (trừ thuyền viên tử vong) và kết quả có 5 thuyền viên dương tính với SARS-CoV2, 1 trường hợp không xác định (nghi ngờ).

Theo thông báo kết quả xét nghiệm cùng ngày 20/2 cho thấy có 5 thuyền viên dương tính với Covid-19.

Ngày 22/2, các mẫu này đã được chuyển đến Viện Pasteur TP.HCM để xét nghiệm trình tự gene.

Trong trường hợp nếu kết quả vẫn dương tính, chủ tàu xin phép quay tàu về Indonesia thay toàn bộ thuyền viên, khử trùng tàu rồi quay lại Việt Nam để xếp dỡ hàng hóa.

Được biết, các thuyền viên tàu OCEAN AMAZING chưa làm thủ tục nhập cảnh và các mẫu xét nghiệm của thuyền viên đã được chuyển Viện Pasteur TPHCM để xét nghiệm trình tự gene.

Hiện Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã báo cáo vụ việc và đang chờ ý kiến chỉ đạo của Bộ Y tế.

Theo Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)
https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ba-ria-vung-tau-5-thuyen-vien-tau-nuoc-ngoai-duong-tinh-voi-sars-cov-2-tintuc739743