Xã hội >> SEA Games 30

Bà nội thủ môn Văn Toản lặng lẽ một mình theo dõi cháu trai giành huy chương vàng SEA Games 30

Dù đã 84 tuổi nhưng bà nội thủ môn Văn Toản vẫn có một niềm đam mê bóng đá mãnh liệt, trước trận đấu lịch sử với Indonesia, bà gửi lời chúc thi tốt tới cháu trai cùng đội tuyển Việt Nam.

Tối 10/12, thủ thành Nguyễn Văn Toản đã cùng các đồng đội giành được tấm huy chương vàng SEA Games 30 sau khi đánh bại U22 Indonesia với tỷ số 3-0. Ở quê nhà, bà nội Văn Toản dù tuổi cao nhưng vẫn lặng lẽ theo dõi cháu trai thi đấu qua màn hình tivi.

Bà nội thủ môn Văn Toản lặng lẽ một mình theo dõi cháu trai giành huy chương vàng SEA Games 30
Bà nội của Toản đã ngoài 80 nên sức khỏe không còn được tốt, nhưng bà luôn dõi theo cậu cháu trai của mình trên từng chặng đường (Ảnh Sport5)
Bà nội thủ môn Văn Toản lặng lẽ một mình theo dõi cháu trai giành huy chương vàng SEA Games 30 - 1
Ông Nguyễn Văn Sáng (đứng giữa) - bố của thủ môn Văn Toản, không giấu nổi niềm tự hào khi cậu con trai ngày nào còn phải đi làm nhôm kính giờ đây đã trở thành người hùng dân tộc (Ảnh Sport5)
Bà nội thủ môn Văn Toản lặng lẽ một mình theo dõi cháu trai giành huy chương vàng SEA Games 30 - 2
Và chiến thắng ngày hôm nay của Toản cùng các đồng đội là để dành tặng cho những người thầm lặng, những hậu phương vững chắc như bà nội Toản (Ảnh Sport5)

Trước đó, tại nhà riêng của thủ môn Văn Toản (xã Dương Quan, huyện Thuỷ Nguyên, Hải Phòng) vào sáng 10/12 đã có rất nhiều bàn ghế, gia đình thủ môn tập trung dựng phông, bạt, chuẩn bị đón nhiều người dân đến cổ vũ cho đội tuyển U22 Việt Nam với U22 Indonesia.

Trao đổi với báo Lao Động, bà Lê Thị Phĩn (84 tuổi, bà nội của thủ môn Văn Toản) xúc động chia sẻ, mặc dù mắt mờ, chân chậm nhưng những trận có cháu nội Văn Toản thi đấu, bà đều cùng mọi người trong gia đình đón xem.

Là một người đam mê bóng đá, bà Phĩn cho hay: "Thấy cháu trưởng thành, tiến bộ qua từng trận đấu, tôi rất vui và tự hào, mong cháu chiến thắng trở về".

HP (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ba-noi-thu-mon-van-toan-lang-le-mot-minh-theo-doi-chau-trai-gianh-huy-chuong-vang-sea-games-30-tintuc658148