Xã hội

An Giang đón hơn 17.700 người hồi hương, các cơ sở cách ly đang quá tải: Sàng lọc ban đầu ghi nhận 30 người dương tính với SARS-CoV-2

Theo lãnh đạo An Giang, hiện các cơ sở cách ly đang quá tải, nguồn lực tỉnh còn hạn chế mà phải tiếp tục gồng mình để tiếp nhận bà con về quê tự phát, nhưng địa phương phải chăm lo cho bà con được tốt nhất.

Theo báo Quân đội nhân dân, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh An Giang cho biết, từ chiều 2/10 đến sáng 3/10, hàng ngàn người dân từ các tỉnh, thành phố tiếp tục đổ về cửa ngõ An Giang. Số lượng người dân tự phát về quê quá lớn đã gây áp lực nặng nề cho tỉnh, đặc biệt là TP Long Xuyên.

An Giang đón hơn 17.700 người hồi hương, các cơ sở cách ly đang quá tải: Sàng lọc ban đầu ghi nhận 30 người dương tính với SARS-CoV-2
Rất đông người dân An Giang di chuyển bằng xe máy về quê tập trung tại chốt kiểm soát dịch bệnh T2 của thành phố Long Xuyên gây ách tắc giao thông (Ảnh TTXVN)

Theo Dân trí, tỉnh An Giang trước đó thông báo chỉ đón người dân tự phát về quê trong ngày 1/10, nhưng bà con tiếp tục đổ về ngày càng đông, nên địa phương đã đón hơn 17.700 người hồi hương. Các địa phương đã cách ly là 6.346 người, số người đang sàng lọc, phân loại là 11.576 người. Theo đó, qua sàng lọc, cơ quan y tế ghi nhận có 30 người dương tính với SARS-CoV-2.

Tỉnh dự báo số người dân tự phát về quê sẽ tiếp tục gia tăng trong những ngày tới.

Nguồn trên cho hay, tại cuộc họp khẩn trưa 3/10, ông Lê Văn Nưng (Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh An Giang) chia sẻ: "Mặc dù, hiện nay, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh đang diễn biến phức tạp, các cơ sở cách ly đang quá tải, nguồn lực tỉnh còn hạn chế mà phải tiếp tục gồng mình để tiếp nhận bà con về quê tự phát, nghĩa là khó chồng khó.

Tuy nhiên, chúng ta phải đồng lòng, huy động cả hệ thống chính trị và mọi nguồn lực xã hội cùng chung tay tiếp nhận và chăm lo an sinh xã hội cho bà con một cách tốt nhất có thể".

Theo báo An Giang, trong dòng người về quê hầu hết đều có hoàn cảnh khó khăn, có nhiều người già và trẻ em, phụ nữ mang thai. Lãnh đạo tỉnh An Giang luôn thống nhất quan điểm "người dân về tới nhà thì phải đón".

Chủ tịch UBND tỉnh, Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình bày tỏ, việc tiếp đón bà con còn thể hiện tính nhân văn, nhân đạo.

Ngọc Trâm (Nguoiduatin.vn) 
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/an-giang-don-hon-17700-nguoi-hoi-huong-cac-co-so-cach-ly-dang-qua-tai-sang-loc-ban-dau-ghi-nhan-30-nguoi-duong-tinh-voi-sars-cov-2-tintuc788685