Xã hội

Ăn đặc sản hết 1,2 triệu đồng, khách du lịch đăng Facebook giá gấp đôi rồi tố bị 'chặt chém'

Chủ nhà hàng ở Đất Mũi xác nhận tổng hóa đơn lưu tại quán chỉ là 1.284.000 đồng nhưng chủ tài khoản lại đăng lên mạng xã hội bị “chặt chém” tới 2,5 triệu đồng.

Như Tiền Phong đã đưa tin, ngày 4/8, cư dân mạng xôn xao trước đoạn clip 16 giây của tài khoản Facebook có tên Mai Vàng ghi lại các món trên bàn ăn tại một nhà hàng ở Cà Mau, đăng tải trên fanpage Người Cà Mau.

Kèm theo đó là nội dung: “Mn (mọi người) thấy nó có bóp họng khách. 2 con cua, mấy con vọp, 5 con cá thòi lòi mà lấy 2,5 triệu đồng đó Đất Mũi. Cà Mau ai đi phải xem xét rồi mới vô ăn nha. Quán vắng như chùa bà đanh, thấy gia đình mình đi ô tô nên nó chém hết máu luôn”.

Liên quan đến thông tin du khách tố bị “chặt chém” khi ăn ở Đất Mũi, sáng 5/8, báo Tiền Phong dẫn thông tin từ ông Trần Hiếu Hùng, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau cho biết, Sở đã làm việc với nhà hàng, bước đầu ghi nhận thông tin đăng tải trên mạng xã hội về giá các món ăn là không chính xác.

“Trong sáng nay, Sở sẽ tiếp tục phối hợp với Sở TT&TT làm việc với chủ tài khoản đăng tải đoạn clip”, ông Hùng thông tin thêm.

Ăn đặc sản hết 1,2 triệu đồng, khách du lịch đăng Facebook giá gấp đôi rồi tố bị 'chặt chém'
Bữa ăn chỉ 1.284.000 nhưng bà N.T.T. đăng status hết 2,5 triệu đồng (Ảnh cắt từ clip)

Theo đó, khoảng 1 tuần trước, chủ tài khoản Mai Vàng ở xã Định Bình, TP. Cà Mau cùng gia đình thuê xe đi tham quan Khu du lịch Đất Mũi. Trên đường đi, gia đình người này có ghé nhà hàng Hương Đất Mũi (ấp Đất Mũi, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển) dùng bữa.

Cho rằng nhà hàng tính giá các món ăn quá cao, người này đã đăng tải đoạn clip lên mạng xã hội.

Thế nhưng, qua trao đổi với ông Giang Hoàng Hon, chủ nhà hàng Hương Đất Mũi, ông Hon cho biết, theo hóa đơn lưu tại quán, tổng hóa đơn của nhóm người trên là 1.284.000 đồng.

Cụ thể, nhóm người trên gọi 1 phần vọp hấp có giá 150.000 đồng, 1 phần cá dứa kho có giá 250.000 đồng, 1 phần cá thòi lòi nướng có giá 125.000 đồng, 2 con cua gạch 0,8 kg 600.000 đồng, 1 phần bồn bồn xào có giá 50.000 đồng, 1 phần cơm trắng giá 30.000 đồng, dùng 3 cái khăn lạnh có giá 9.000 đồng, 2 chai nước suối giá 20.000 đồng và mua 5 cái áo mưa giá 50.000 đồng.

Ăn đặc sản hết 1,2 triệu đồng, khách du lịch đăng Facebook giá gấp đôi rồi tố bị 'chặt chém' - 1
Hóa đơn lưu lại tại quán.

Trong khi đó, trao đổi với Zing, bà T. cho biết gia đình đi du lịch ở xã Đất Mũi khoảng một tuần trước. Khi vào nhà hàng dùng cơm, bà đã quay clip các món ăn.

“Sau khi ăn xong, tôi với con gái đi vệ sinh. Lúc quay vào thấy một người bạn trả tiền nhưng không rõ là bao nhiêu, chỉ nghe loáng thoáng 1,2 triệu hay 2,2 triệu gì đó. Sáng hôm qua tôi hỏi chồng bữa ăn đó bao nhiêu tiền thì ông ấy nói say rượu quá không nhớ vì không trực tiếp trả tiền. Tôi đăng clip chỉ muốn ai đi Đất Mũi ăn uống thì hỏi giá trước chứ không có ý gì xấu”, người phụ nữ trần tình.

NT (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/an-dac-san-het-12-trieu-dong-khach-du-lich-dang-facebook-gia-gap-doi-roi-to-bi-chat-chem-tintuc835391