Xã hội

Ăn bánh mỳ, hàng chục người nhập viện

Sau khi ăn bánh mỳ mua của một cơ sở sản xuất ở TP Đồng Hới (Quảng Bình), hàng chục người đã phải nhập viện vì ngộ độc thức ăn.
Sau khi ăn bánh mỳ mua của một cơ sở sản xuất ở TP Đồng Hới (Quảng Bình), hàng chục người đã phải nhập viện vì ngộ độc thức ăn.
Chiều 15/10, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới cho biết, các y bác sĩ đang điều trị tích cực cho hàng chục người bị ngộ độc thức ăn.
 

Hàng chục người phải nhập viện cấp cứu. Ảnh: CTV.

 
13 bệnh nhân đầu tiên bị ngộ độc được chuyển vào bệnh viện Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới đều là công nhân may trên địa bàn. Họ đều ăn bánh mỳ mua của một tiệm bánh ở Đồng Hới.
 
Sau khi ăn bánh trước giờ tăng ca, các công nhân trên đều bị đau bụng, nôn ói nên được đưa đi cấp cứu.
 
Cuối giờ chiều 15/10, theo báo cáo nhanh của Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Quảng Bình, đã có 48 người bị ngộ độc, trong đó 36 người nhập viện hoặc đến các cơ sở y tế cấp cứu với các triệu chứng như buồn nôn, nôn, sốt, đau bụng, tiêu chảy.
 
Đại diện Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Bình cho rằng, thực phẩm nghi ngờ gây ngộ độc là bánh mỳ thịt và bánh mỳ trứng.
 
Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Quảng Bình đã lấy mẫu để phân tích, xét nghiệm tìm nguyên nhân gây ngộ độc.
 
Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Quảng Bình đã ra quyết định đình chỉ việc kinh doanh 3/5 chi nhánh của cơ sở bánh mỳ trên trước khi cơ quan chức năng kết luận nguyên nhân vụ việc.
 
Theo Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Bình đây là vụ ngộ độc thực phẩm lớn xảy ra trên địa bàn TP Đồng Hới.
 
Theo Văn Được (Zing.vn)