Xã hội

9 Công an phường ở Đà Nẵng phải theo dõi sức khỏe do tiếp xúc với người đến từ vùng tâm dịch Hàn Quốc

Ngày 28-2, nguồn tin của PLO cho biết có 9 cán bộ công an phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) đang được cách ly tại BV 199 (Bộ Công an). Họ vào viện lúc tối 27-2.

Ngày 28/2, lãnh đạo UBND P.Nại Hiên Đông (Q.Sơn Trà, Đà Nẵng) xác nhận, qua công tác nắm tình hình, khoảng 10 giờ sáng  27/2, lực lượng Công an phường này đến kiểm tra, làm việc tại 1 spa trên đường Lê Châm.

9 Công an phường ở Đà Nẵng phải theo dõi sức khỏe do tiếp xúc với người đến từ vùng tâm dịch Hàn Quốc
Trụ sở công an phường khóa cửa hờ trong giờ hành chính. Ảnh: Pháp Luật TPHCM

Qua làm việc, bà H. khai báo, cơ sở phường có 2 người khách mang quốc tịch Hàn Quốc là Yeo Sang Uk (SN 1970, quê TP.Deagu, Hàn Quốc; lưu trú tại P.An Hải Bắc, Q.Sơn Trà) và bà Yang Yong (SN 1967, quê Seoul, Hàn Quốc; lưu trú tại đường Nại Nam, P.Hòa Cường Bắc, Q.Hải Châu) đến để bàn hợp tác kinh doanh làm dịch vụ spa.

Ngoài bà H. thì tại cơ sở spa này còn có 3 người tiếp xúc trực tiếp với 2 người Hàn Quốc gồm 2 nhân viên: D.T.M.Ph. (SN 1992, ngụ P.Thọ Quang, Q.Sơn Trà); H.T.A.Ng. (SN 1996, ngụ P.Hòa Cường Bắc, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) và cháu bé N.N.M.A. (SN 2011, ngụ P.Nại Hiên Đông).

Lực lượng công an P.Nại Hiên Đông tiếp xúc, làm việc với chủ, các nhân viên của spa này, sau đó trở về cơ quan ăn cơm trưa tại bếp ăn tập thể. Như vậy, đến chiều 27/2, có 13 người tiếp xúc trực tiếp, gián tiếp, liên quan đến 2 người khách Hàn Quốc.

9 Công an phường ở Đà Nẵng phải theo dõi sức khỏe do tiếp xúc với người đến từ vùng tâm dịch Hàn Quốc - 1
Lãnh đạo UBND P.Nại Hiên Đông (Q.Sơn Trà, Đà Nẵng) thông tin sự việc (Ảnh Trí Thức Trẻ)

Ngay khi sự việc xảy ra, UBND phường, Công an P.Nại Hiên Đông đã báo cáo sự việc ban đầu đến cấp trên, đến UBND Q.Sơn Trà, Công an Q.Sơn Trà và ngành y tế.

Đến sáng 28/2, 2 khách Hàn Quốc đã được cách ly, còn 13 người (có 9 cán bộ chiến sĩ Công an P.Nại Hiên Đông) có tiếp xúc trực tiếp, gián tiếp với 2 người Hàn Quốc đang được theo dõi sức khỏe.

Qua khám sức khỏe, đo thân nhiệt, đến trưa 28/2, sức khỏe của 2 khách Hàn Quốc và 13 người đều ổn định, chưa có biểu hiện bất thường gì. Trong đó, 9 cán bộ công an đều đang khỏe mạnh, không có biểu hiện ho, sốt và đang được theo dõi sức khỏe, chứ chưa cách ly.

HP (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/9-cong-an-phuong-o-da-nang-phai-theo-doi-suc-khoe-do-tiep-xuc-voi-nguoi-den-tu-vung-tam-dich-han-quoc-tintuc668594
Loading...