Xã hội

7 học sinh tiểu học nhập viện nghi ngộ độc

Sau khi ăn sáng cùng 1 địa điểm gần trường học, nhiều học sinh có biểu hiện đau bụng dữ dội nghi ngộ độc.

Ngày 21/1, thông tin từ Trung tâm y tế huyện Quế Phong (Nghệ An) cho biết, đơn vị tiếp nhận cấp cứu cho 7 học sinh thuộc trường Tiểu học Tiền Phong 1, xã Tiền Phong, huyện Quế Phong.

Thông tin ban đầu, vào sáng cùng ngày, các em học sinh đã cùng ăn bánh mì tại một điểm bán gần trường học. Sau khi ăn xong, những em này đều biểu hiện đau bụng nên được thầy cô đưa vào cơ sở y tế.

7 học sinh tiểu học nhập viện nghi ngộ độc
Các học sinh sau khi được chăm sóc đã ổn định sức khỏe

Đặc biệt, trong số 7 học sinh thì có 6 em là học sinh lớp 4, tại điểm trường bản Xạm thuộc Trường tiểu học Tiền Phong 1 cách trường chính khoảng 2km; 1 em học ở trường chính.

Bác sĩ Võ Văn Nam, khoa Hồi sức cấp cứu, Trung tâm Y tế huyện Quế Phong cho biết: "Các bệnh nhân được xác định ngộ độc thực phẩm. Bác sĩ tập trung truyền dịch và giải độc. Hiện, không em nào nguy kịch". Dự kiến hôm nay, một số em sức khỏe ổn định sẽ được về nhà.

Trường Tiểu học Tiền Phong 1 đóng ở bản Phạm, xã Tiền Phong, huyện Quế Phong, có hơn 100 học sinh. Sau sự việc, lãnh đạo xã Tiền Phong đã cử người tới kiểm tra an toàn thực phẩm ở các điểm bán hàng ăn sáng gần cổng trường.

HP (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/7-hoc-sinh-tieu-hoc-nhap-vien-nghi-ngo-doc-tintuc732645